Xe đạp đường bộ phổ biến cho các môn thể thao hiện đại và giao thông

Hướng dẫn đầy đủ cho những người mới làm quen với xe đạp đường trường,giúp bạn sẽ không mắc phải những lỗi phổ biến

Từ bên ngoài nhìn vào, đi xe đạp trông đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là đạp xe, đúng không? Nhưng đôi khi nó có thể trở nên đáng sợ. Bạn có thể thấy mình đang nghĩ, “Chờ đã, tôi cần thêm thiết bị?” hoặc đơn giản là, “Yikes. Spandex.”

Nhưng một khi bạn thực hiện chuyến đi đầu tiên đó, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ được nối với cảm giác tự do, phiêu lưu và niềm vui thường cảm thấy trên chiếc xe đạp. Bắt đầu dễ dàng hơn, và chúng tôi sẽ cho bạn một bí mật nhỏ: Bạn thậm chí không cần phải mặc vải thun nếu bạn không muốn. Để giúp đỡ, chúng tôi đã thu thập được sáu mẹo cần biết về cách bắt đầu đạp xe để bạn có thể tự tin đi trên con đường mở.

Chọn xe đạp phù hợp

Tất nhiên, bạn không thể bắt đầu mà không có một bộ bánh xe tuyệt vời. Trong khi chúng tôi là người hâm mộ lớn của tất cả các loại xe đạp, chúng tôi đặc biệt nói về xe đạp phù hợp với con đường ở đây. Đây là hình thức đi xe đạp phổ biến và dễ tiếp cận nhất cho người mới bắt đầu, và xe đạp nhẹ – với lốp xe gầy và hình học cưỡi hiệu quả – được thiết kế để giúp bạn điều hướng các con đường xe đạp lát và đường phố thành phố.
Giống như chọn đôi giày chạy bộ hoàn hảo, trước tiên bạn cần kích thước xe đạp của bạn. Đứng trên ống trên cùng và bắn khoảng một inch giải phóng mặt bằng giữa cơ thể và khung hình. Nếu điều này nghe có vẻ lạ với bạn, cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp đỡ với điều này. Xem thêm chi tiết về cách tìm kích thước xe đạp phù hợp tại đây.
Tiếp theo, bạn cần chọn một chiếc xe đạp phù hợp với ngân sách và phong cách cưỡi của bạn. Bạn sẽ đăng nhập dặm bình thường vào cuối tuần? Bạn có muốn sử dụng xe đạp của bạn để tập thể dục? Bạn đang lên kế hoạch cuối cùng làm những chuyến đi đường dài như thế kỷ hay đua xe? Khung xe đạp đường bộ có hình học và các thành phần cụ thể, phù hợp với từng mục tiêu ở mọi mức giá.
Hãy suy nghĩ về cách bạn định sử dụng chiếc xe đạp, và cách bạn có thể muốn phát triển với chiếc xe đạp. (Ví dụ: Có lẽ bạn chỉ có thể đi 20 dặm bây giờ, nhưng bạn có một chuyến đi từ thiện 75 dặm trong tầm nhìn của bạn). Sau đó làm việc với cửa hàng xe đạp địa phương của bạn để tìm lựa chọn phù hợp.
Đây là một tình huống phát triển nhanh chóng. Để biết thông tin cập nhật nhất, hãy thường xuyên kiểm tra các tài nguyên như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Câu chuyện này sẽ được cập nhật khi thông tin mới trở nên có sẵn.

Nhận được Geared Up

Tìm chiếc xe đạp hoàn hảo chỉ là một nửa phương trình. Ngoài ra còn có một số thiết bị cần thiết bạn sẽ cần. Một mũ bảo hiểm mới là quan trọng nhất và nên được đeo ở mọi thời điểm trong khi cưỡi. Mũ bảo hiểm có thời hạn sử dụng, vì vậy tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi và mua một cái mới thay vì tiếp cận với cái cũ treo trong nhà để xe. Mũ bảo hiểm mới đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ, vì vậy hãy thử tất cả và chọn loại phù hợp nhất với đầu óc, phong cách và ngân sách của bạn. Bạn càng yêu thích nó, bạn càng muốn mặc nó.
Chưa sẵn sàng để trông giống như một tay đua Tour de France chưa? Không có vấn đề gì. Có rất nhiều thương hiệu làm quần áo đi xe đạp mát mẻ cho người đi giải trí, như bộ sưu tập Bike Style của Pearl Izumi. Nếu bạn mong muốn trông giống như một chuyên gia, chúng tôi cũng sẽ bảo vệ bạn ở đó. Một bộ đi xe đạp (một chiếc áo, quần short yếm đệm phù hợp hoặc quần short xe đạp, và vớ) có tính khí động học và thoải mái hơn trên xe đạp so với quần áo thể thao khác. Vật liệu hút mồ hôi và giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể; cắt phù hợp với hình dạng giảm chát; và ghế đệm (sơn dương) bảo vệ các khu vực nhạy cảm khỏi rung động đường bộ. Jerseys có sẵn trong cuộc đua hoặc thoải mái phù hợp và màu sắc vô tận và hoa văn.

Trong khi chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu hành trình đi xe đạp của bạn với bàn đạp phẳng tiêu chuẩn và giày thể thao, cuối cùng bạn có thể muốn chuyển sang giày đạp đường và bàn đạp không có clipless. Sự kết hợp giày đạp này đảm bảo chân của bạn tại chỗ để nâng cao hiệu quả đạp xe và xử lý xe đạp. Việc tháo xén đôi khi có thể khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn thực hành trong một lĩnh vực cho đến khi bạn nhận được treo nó.

Các mặt hàng quan trọng khác bao gồm một số dụng cụ (đòn bẩy lốp, một máy bơm mini, ống dự phòng, và một công cụ đa dụng) và một hoặc hai chai nước. Bạn cũng có thể chọn một máy tính đi xe đạp, có ích cho việc theo dõi số dặm và điều hướng các tuyến đường.

Tạo một thói quen


Một vài chuyến đi đầu tiên của bạn có thể khó khăn—cơ thể bạn đang thích nghi với sự căng thẳng của một hoạt động hoàn toàn mới. Nhưng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, tiến bộ thực sự được thực hiện khi bạn gắn bó với nó trong thời gian dài. Bước đầu tiên để làm cho cưỡi một thói quen là phải thực tế. Đừng mong đợi một cách kỳ diệu trở thành một người buổi sáng chỉ vì bạn có một chiếc xe đạp mới, hoặc lên kế hoạch để đi 100 dặm quá sớm. Bắt đầu nhỏ và phát triển từ đó.
Không có vấn đề khi nào bạn chọn đi xe, đặt bộ dụng cụ của bạn, đổ đầy chai và bơm lốp xe của bạn trước thời hạn. Việc chuẩn bị và quyết định lên xe đạp đôi khi là phần khó nhất – chuẩn bị một chút trước sẽ ngăn không cho lý do cản trở.
Đặt mục tiêu dài hạn là một cách tuyệt vời để duy trì sự gắn kết và theo dõi tiến độ. Bạn có thể nhằm mục đích đi xe một số ngày nhất định trong tuần hoặc tìm kiếm một chuyến đi từ thiện địa phương, gran fondo, hoặc tạo ra mục tiêu dặm bay dài hạn của riêng bạn.

Giữ an toàn


Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đeo mũ bảo hiểm trong khi đi xe, nhưng có nhiều điều để giữ an toàn trên xe đạp hơn là chỉ bảo vệ xe đạp của bạn—đặc biệt là trong một đại dịch toàn cầu. Các hướng dẫn của CDC gần đây đã được cập nhật để đề nghị “mặc lớp phủ mặt vải trong môi trường công cộng nơi các biện pháp xa cách xã hội khác rất khó duy trì.
Khi đi một mình, luôn mang theo một công cụ đa dụng cơ bản, một hình thức nhận dạng, tiền mặt (hóa đơn đô la cũng có thể được sử dụng như một khởi động lốp xe), và điện thoại của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Cũng như chúng ta ghét phải thừa nhận điều đó, đôi khi không phải tất cả các chuyến đi đều theo kế hoạch – đừng thấy mình bị mắc kẹt ở bên đường sau một vụ tai nạn hoặc với một cơ khí không thể sửa chữa mà không có sự giúp đỡ.
Luôn tuân theo luật giao thông địa phương trong khi đi – điều này bao gồm đi đến một điểm dừng hoàn toàn ở tất cả các biển báo dừng và đèn đỏ (ngay cả khi đi theo nhóm), và sử dụng tín hiệu tay thích hợp khi thay đổi đường hoặc rẽ đường. Ngoài ra, đừng cho rằng chiếc xe đi lên phía sau bạn biết bạn đang ở đó chỉ vì bạn đang ở trên làn đường của họ. Bạn càng nhận thức được về môi trường xung quanh, bạn càng có thể dự đoán bất kỳ tài xế nào không chú ý hoặc nguy hiểm trên đường.

Tìm phong cách đi xe của bạn


Khi bạn dành nhiều thời gian hơn trên yên ngựa, bạn sẽ tìm hiểu thêm về phong cách cưỡi cá nhân và sở thích của mình. Có thể bạn thích cưỡi ngựa không cạnh tranh với một nhóm, hoặc bạn thích đi chơi trên những cuộc phiêu lưu độc tấu. Có thể bạn thấy mình mong muốn đua xe, hoặc đơn giản là sử dụng xe đạp để đi làm mỗi ngày. Có rất nhiều cách để đi xe và tận hưởng chuyến đi – chỉ cần một chút thử nghiệm và sai sót để tìm thấy chuyến đi của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy rằng loại cơ thể và tài năng của bạn sẽ tự nhiên cho mình một loại cưỡi cụ thể. Nếu bạn thấy mình thở dốc nhanh hơn bạn bè của bạn, leo núi có thể là tách trà của bạn. Nếu bạn có thể kéo đi trên một “cuộc đua” đến tuyến thị trấn trong chuyến đi nhóm đêm thứ Năm, chạy nước rút có thể là sở trường của bạn. Là một người đi xe đạp giỏi luôn là mục tiêu, nhưng bồi dưỡng thế mạnh của bạn (hoặc những gì bạn thích nhất) là một cách chắc chắn để giữ cho niềm vui đạp xe. Thêm vào đó, đây là một phần của môn thể thao — những người đi xe đạp chuyên nghiệp thường chuyên về một phong cách, cho dù đó là chạy nước rút, leo núi hay thử thời gian.

(Cuối cùng) Tìm một Nhóm


Có điều gì đó để nói về việc tìm ra động lực nội bộ để đi xe thường xuyên, nhưng đôi khi một chút áp lực ngang hàng tích cực đi một chặng đường dài. Đạp xe là một môn thể thao cá nhân và nhóm độc đáo. Bạn chắc chắn có thể đi xe và hoàn thành mục tiêu một mình, nhưng một khi xa cách xã hội được nâng lên, đi cùng một nhóm có thể làm cho nó dễ dàng hơn về thể chất (bạn có thể dự thảo lẫn nhau để giảm sức cản gió) và động lực hơn.
Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng đi xe đạp là một môn thể thao mang tính xã hội và hỗ trợ đáng ngạc nhiên. Các chuyến đi theo nhóm hàng tuần có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm và cung cấp cho bạn sự thúc đẩy thêm bạn cần để ném chân của bạn trên yên ngựa khi thiếu động lực. Nhiều người trong những chuyến đi có tổ chức này có lời khuyên từ nhiều năm kinh nghiệm rằng họ sẵn sàng chia sẻ — xem, học hỏi và đặt câu hỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.