Cuộc đua của chiếc xe đạp dài

Một cuộc đua xe đạp đường trường thông thường mất bao nhiêu thời gian?Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Có rất nhiều loại cuộc đua xe đạp đường trường và các cuộc đua xe đạp đường trường cũng rất phổ biến trên toàn thế giới. Ba cuộc đua xe đạp đường trường nổi tiếng trên thế giới là Tour de France,Giải Grand Prix Tây Ban Nha và Giro d’Italia.Chúng cũng được phổ biến ở các khu vực và quốc gia khác. Nhiều cuộc đua xe đạp đường trường được tổ chức,đây có thể nói là lễ hội hóa trang của những người hâm mộ đua xe đạp đường trường. Trong thời đại công nghệ tiên tiến này, không chỉ các phương tiện truyền thông chính thống mà ngay cả các trang web trò chơi cũng như thienhabet cũng cung cấp các cuộc đua trực tiếp, muốn xem trận đấu không sợ không có kênh.

Đã bao giờ tự hỏi những người đi xe đạp đi bao xa trong một cuộc đua xe đạp đường bộ điển hình? Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại chính xác của chủng tộc. Có một số loại cuộc đua xe đạp đường bộ, bao gồm tiêu chuẩn, các cuộc đua đường bộ truyền thống, các cuộc đua thời gian, các cuộc đua sân khấu, các cuộc đua sỏi, các fondos gran và thậm chí cả các cuộc đua cyclocross.

Khoảng cách thực sự phụ thuộc vào loại đua và loại đua xe đạp nào bạn đang có. Người đi xe đạp trong các hạng mục mới bắt đầu của 4 và 5 đua ngắn hơn đáng kể so với người đi xe đạp trong các hạng mục 1, 2 và 3.

Hãy tìm hiểu thêm chi tiết bằng cách xem các danh mục cụ thể.

Đua đường truyền thống

Cuộc đua xe đạp thường diễn ra cho đến một vài ngày

Một cuộc đua đường bộ truyền thống nói chung là loại đua xe đạp đường bộ dài nhất do USA Cycling điều hành. Những cuộc đua này được chạy trên những con đường trải nhựa và theo một khóa học có chiều dài cụ thể, thường là từ 30 đến 60 dặm trong các hạng mục nghiệp dư. Chúng có thể là các tuyến đường điểm-điểm hoặc vòng lặp và có thể chạy trên các tuyến đường khép kín, đóng một phần hoặc mở có hoặc không có các biện pháp an toàn giao thông có kiểm soát tại chỗ.

Một tay đua bắt đầu ở thể loại 5 và 4 sẽ có xu hướng đua các khóa ngắn hơn, và các tay đua thể loại hàng đầu thường sẽ đi khoảng cách dài hơn.

Cuộc đua kéo dài một ngày dành cho người đi xe đạp chuyên nghiệp có thể dài 150 dặm trở lên.

Các định dạng phổ biến nhất cho các cuộc đua đường bộ là 1) sự kiện bắt đầu hàng loạt, nơi các tay đua bắt đầu với nhau và chạy đua để thiết lập vạch đích, và 2) thử nghiệm thời gian, nơi các tay đua cá nhân hoặc đội đơn đua một khóa học với đồng hồ. Các thử nghiệm thời gian thường bao gồm các khoảng cách ngắn hơn so với các sự kiện bắt đầu khối lượng, nhưng không có khoảng cách tiêu chuẩn cho chúng.

Cuộc đua sân khấu

Các cuộc đua sân khấu, còn được gọi là “tour du lịch”, là các cuộc đua đường bộ nhiều ngày, nơi mà một số giai đoạn bắt đầu hàng loạt và một hoặc hai giai đoạn thử nghiệm thời gian được xâu chuỗi lại với nhau. Tour de France là cuộc đua sân khấu nổi tiếng nhất. Nó bao gồm 21 giai đoạn dài ngày trong 23 ngày liên tiếp, với hai trong số đó là ngày nghỉ ngơi. Chuyến lưu diễn đó thường bao gồm 2.000-2.200 dặm trong thời gian đó.

Criteriums

Một criterium, còn được gọi là crit, được chạy trên một mạch đường trải nhựa được đóng cửa để giao thông. Độ dài của cuộc đua được xác định bởi một trong hai 1) một số vòng được xác định trên sân hoặc 2) bất kỳ số vòng đua nào có thể hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định, thường là một giờ. Mỗi vòng có thể ngắn như một nửa dặm hoặc dài khoảng 6 dặm, mặc dù thông thường, sân bay dài không quá một dặm. Tay đua đầu tiên vượt qua vạch đích mà không bị “lapped” thắng. 

Bởi vì sân và thời gian đua ngắn hơn nhiều so với các cuộc đua đường bộ truyền thống, các đối thủ cạnh tranh có thể đủ khả năng để đi tất cả, làm cho tốc độ và cường độ trung bình của các cuộc đua đường bộ cao hơn so với các cuộc đua đường bộ truyền thống.

Máy mài sỏi

Thời tiết của cuộc đua xe đạp đôi khi thay đổi

Máy mài sỏi nói chung tương tự như các cuộc đua đường bộ truyền thống ngoại trừ khóa học bao gồm cả đường lát và đường sỏi, làm cho cuộc thi không chỉ về ai kết thúc trước, mà còn về loại xe đạp, lốp xe và áp lực lốp là thuận lợi nhất cho nhu cầu của các bề mặt đường không giống nhau. Vì máy mài sỏi là hình thức đua đường mới nhất, người tham gia vẫn đang thử nghiệm trên các cuộc đua này với nhiều loại xe đạp khác nhau – xe đạp leo núi, xe đạp đường với lốp xe béo, xe đạp chéo và xe đạp sỏi.

Không có độ dài quy định cho máy nghiền sỏi, nhưng chúng thường là các khóa học vòng lặp ở bất cứ đâu dài từ 35 đến 75 dặm – mặc dù bạn có thể tìm thấy một số ở độ cao 200 dặm – và chúng thường bao gồm rất nhiều leo núi.

Gran Fondos

Như thực hành ban đầu ở Ý, nơi gran fondo có nguồn gốc và nơi tên gọi có nghĩa là “chuyến đi lớn”, cuộc đua là một sự kiện đường dài, thường là 75 dặm trở lên, thường là trong các khu vực danh lam thắng cảnh. Mặc dù gran fondos bắt đầu với một sự khởi đầu hàng loạt, những người tham gia được điện tử-chip hẹn giờ và cạnh tranh trong các hạng mục (thường là tuổi tác và giới tính) và chạy đua với đồng hồ cho tốt nhất cá nhân chứ không phải chống lại nhau. Gran fondos được mở cửa cho cả tay đua giải trí và chuyên nghiệp.

Có hai loại fondos gran. 

Định dạng truyền thống có một khóa học khép kín nơi hành khách được tính thời gian từ đầu đến cuối. Giải thưởng được trao cho tay đua nhanh nhất trong mỗi hạng mục.

Định dạng sửa đổi được tổ chức trên các con đường mở, nơi hành khách phải tuân theo quy tắc giao thông, nhưng chỉ có một số phần nhất định được tính theo thời gian. Do đó, người tham gia có thể đi xe nhàn nhã hơn trong các phân đoạn không theo thời gian nếu họ muốn, nhưng thời gian đua chính thức của họ được tính toán tích lũy dựa trên tốc độ của họ thông qua các phân đoạn theo thời gian. Các khu vực không có thời gian có thể có trạm hỗ trợ và điểm dừng giải khát, và hành khách có thể dừng lại để ngắm cảnh tuyệt đẹp. 

Các khóa học thường được cung cấp với các lựa chọn 30, 60 và 100 dặm, vì vậy người dự thi có thể chọn trường phù hợp nhất với khả năng của mình. 

Gran fondos đã được mô tả như một chuyến đi nhóm, đua xe và tour du lịch, tất cả trong một.

Cyclocross

Cyclocross kết hợp các yếu tố của các sự kiện đi xe đạp khác: đua xe đường bộ, tiêu chuẩn và xe đạp leo núi. Nó chạy trên một sân khép kín với nhiều bề mặt và địa hình khác nhau, có thể bao gồm vỉa hè, cát, sỏi, bụi bẩn, cỏ, bùn, tuyết, băng, các đoạn ngoài cắm trại, những con đường mòn có nhiều cây cối và những ngọn đồi dốc đứng. Khóa học cũng bao gồm các chướng ngại vật, dù là tự nhiên hay nhân tạo, tại đó các tay đua có thể cần phải tháo dỡ và mang theo xe đạp của mình để thương lượng. 

Các khóa học Cyclocross thường dài dưới hai dặm.

Các cuộc đua bao gồm một số vòng của khóa học, với mỗi vòng chạy mất 5 đến 7 phút. Những tay đua có kinh nghiệm thường chạy đua trong một giờ. Các tay đua ở các hạng mục khác thường thi đấu trong 20, 30 hoặc 45 phút. Các quan chức đua thời gian hai vòng đầu tiên và từ những con số đó tính toán một thời gian vòng trung bình và số lượng các đối thủ cạnh tranh vòng vẫn phải đi xe để lấp đầy thời gian quy định cho cuộc đua. Người chiến thắng là tay đua lần đầu tiên hoàn thành số vòng đua đó trong thời gian quy định.

Các cuộc đua Cyclocross tiến hành trong mọi điều kiện thời tiết. Khi thời tiết khắc nghiệt, điều đó trở thành một phần của thách thức đối với đối thủ cạnh tranh.

Các cuộc đua trên đường là những bài kiểm tra thể chất rất

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc đua xe đạp đường trường?

Sau khi đạp xe trên đường trong tám năm, bắt đầu như một người đi lại trên một chiếc xe đạp một tốc độ trước khi mua chiếc xe đạp đường đầu tiên của tôi bốn năm trước, cuối cùng tôi đã lao xuống và bắt đầu đua vào tháng 3 này.

Tại sao tôi thực hiện bước lên? Nhìn lại, rõ ràng là khả năng cạnh tranh của tôi — so sánh bản thân với các tay đua khác — đã báo trước bất kỳ sự thúc giục đua cụ thể nào. Ngay cả khi là một người đi lại, tôi cũng không thể cưỡng lại chạy nước rút ra khỏi đèn giao thông hay đánh bại những tay đua đồng nghiệp lên những căn hộ giả trên đường đi làm.

Những đám cháy cạnh tranh đã được đốt cháy khi tôi thề sẽ cải thiện, đi xe nhiều hơn, và giành chiến thắng cuộc chạy nước rút thị trấn hoặc leo địa phương.

Tại sao lại chạy đua?

Trước khi đua xe, hầu hết các tay đua đường đều rơi vào thể loại “giải trí và thể dục” lỏng lẻo – đạp xe khó khăn nhưng chỉ để vui, tham gia vào các chuyến đi nhóm và thể thao thường xuyên. Họ có thể xem các chuyên gia trên TV và mơ ước về đua xe nhưng không nghĩ rằng họ sẽ bao giờ tự cạnh tranh

Về phần tôi, tôi nghi ngờ rằng có một khoảng cách rất lớn giữa khả năng của tôi và mức độ cần thiết để chạy đua. Đua xe đơn giản là chưa có trong chương trình nghị sự của tôi.

Theo quan điểm sau, tôi có thể thấy rằng “cuộc thi thân thiện” giữa bạn bè của tôi cũng là sở thích đua xe đầu tiên của tôi. Giống như nhiều tay đua, tôi thấy rằng đào tạo bền vững, thường xuyên và sự cải thiện ổn định về hiệu suất đã cho tôi sự tự tin để kiểm tra bản thân mình với những tay đua khác cùng chí hướng. Cuối cùng cũng không có lý do gì để không lao xuống.

Sau khi đưa ra quyết định, tôi đã đi theo một con đường quen thuộc với nhiều tay đua mới ở Anh – sự thô ráp và lộn xộn của khung cảnh của Anh. Criteriums (AKA crits), kéo dài từ 40 phút đến một giờ, được cưỡi cứng và cực kỳ nhanh, thường là climaxing với một loạt nước rút. Tôi đã không tính toán chính xác những gì sẽ được yêu cầu; Tôi chỉ đi cho nó. Tất nhiên, bạn có thể khoa học hơn trong kế hoạch của bạn, nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn đang hướng tới để có được từ cuộc đua đầu tiên của bạn.

Làm thế nào để chuẩn bị?

Mỗi hành khách đều có mức độ thể dục, khả năng phục hồi và sức mạnh riêng, vì vậy không có quy tắc khó khăn và nhanh chóng để quyết định khi nào một người nào đó đã đạt đến điều kiện tối ưu và trạng thái chuẩn bị cho việc ra mắt cuộc đua của họ. Trong thực tế, nhiều tay đua suy nghĩ quá chuẩn bị của họ. Nếu bạn phù hợp, đi xe thường xuyên và có thể cầm xe đạp của bạn, đây là một trường hợp để chỉ đơn giản là tham gia một cuộc đua và “học hỏi về công việc”.

Huấn luyện viên Pav Bryan của Direct Power Coaching đưa ra một quy tắc hữu ích về ngón tay cái: “Điều chính cần suy nghĩ khi lần đầu tiên bắt đầu chạy đua là liệu bạn đang cạnh tranh hay hoàn thành”, Bryan giải thích.

“Nếu đó là sau này, bạn có thể chỉ đơn giản là đá lên, sau khi đảm bảo bạn có năng lực về mặt kỹ thuật, và có một đi. Nếu bạn muốn cạnh tranh, bạn sẽ cần phải thông minh hơn một chút với đào tạo của bạn. Một mùa đông chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho các cuộc đua mùa xuân/mùa hè.”

Cho dù tám hay 48 tuổi, các tay đua bước vào cuộc đua đầu tiên của họ đều bắt đầu từ dưới cùng của bậc thang. Trong trường hợp của tôi, đối với phần lớn các tay đua Anh mới, điều này có nghĩa là Cat 4 crits hoặc Cat 3/4 đua đường.

Các loại chủng tộc bắt đầu từ bốn, tăng lên một và Elite. Làm thế nào một tay đua thực hiện quyết định liệu họ có tăng lên các hạng mục hay không, làm cho nó không một tay đua mới sẽ cạnh tranh trong một lĩnh vực quá xa khả năng thể chất của họ.

Cưỡi thường xuyên và một mức độ thể dục cơ sở tốt nên đảm bảo đủ thể dục để ít nhất ở lại với bó. Tất nhiên, một khía cạnh quan trọng của việc đua xe an toàn và thành công là kỹ năng và sự tự tin để đi xe thoải mái trong một nhóm. Điều quan trọng là phải luyện tập cưỡi trong đội hình với bạn bè trong việc tập luyện, trước khi đi đến một dòng bắt đầu.

“Đừng là người Cat 4 đã hạ gục toàn bộ cánh đồng bằng cách làm điều gì đó liều lĩnh,” Bryan cảnh báo.

“Dành thời gian học các kỹ năng. Đi xe theo nhóm, tham gia các chuyến đi nhóm nhanh như chaingangs, xem một số chủng tộc, đào tạo kiến thức chiến thuật và kỹ thuật của bạn. Việc này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng, nhưng rất cần thiết để có được ngay trước khi bước vào. Nếu bạn bị bỏ rơi trong cuộc đua đầu tiên của bạn, không sao đâu, bạn có thể quay lại. Nếu bạn làm điều gì đó vô trách nhiệm, bạn thực sự có thể làm tổn thương ai đó.”

Một khi một tay đua xây dựng kinh nghiệm từ các cuộc đua thường xuyên, họ hoàn toàn có thể tập trung vào việc đạt được kết quả tốt – kết thúc top 10 và điểm đua xe đạp quý giá của Anh.

Đây rõ ràng là một cái gì đó của Catch-22, như đối với các tay đua có được kinh nghiệm đua xe, họ cần phải tham gia vào các cuộc đua trước khi họ đã tích lũy kinh nghiệm để thể hiện tốt. Do đó, nó trả tiền để giữ cho kỳ vọng của bạn thấp trong ít nhất một vài cuộc đua đầu tiên của bạn, coi mỗi cuộc đua như một kinh nghiệm học tập và một cơ hội để phát triển các kỹ năng chính và cảm nhận được một cảm giác để cưỡi trong một loạt chuyển động nhanh.

Kiểu đào tạo nào?

Trước khi đua xe, đào tạo của tôi bao gồm một sự kết hợp của các chuyến đi sức chịu đựng dài hơn trên đường và các buổi ngắn, sắc nét, thường là trên các huấn luyện viên turbo và lý tưởng cho môi trường khắc nghiệt của các vết nứt. Khi cuộc đua của tôi tiếp cận, tôi tập trung nhiều hơn vào các phiên ngắn hơn và căng thẳng hơn, một điều Bryan đề nghị.

“Nếu bạn đang chuẩn bị cho các vụ xảy ra, các buổi nghỉ một giờ là tất cả những gì bạn thực sự cần làm. Crits có khởi đầu khó khăn, rất nhiều break và hầu như luôn luôn kết thúc với một kết thúc chạy nước rút. Bạn sẽ muốn đào tạo khả năng phục hồi nhanh chóng của cơ thể bằng cách thực hiện các khoảng thời gian cường độ cao với sự phục hồi tối thiểu giữa.”

“Các tiêu chuẩn được đưa ra thường diễn ra trên các mạch kỹ thuật, những thay đổi về tốc độ là phổ biến khi các tay đua chậm cho các góc nhọn và tăng tốc cứng ra khỏi chúng. Crits liên quan đến một số tăng sức mạnh, do đó học cách cảm thấy thoải mái ở cường độ cao là rất quan trọng”

Bryan giải thích: “Bạn sẽ cần phải áp dụng rất nhiều quyền lực một cách nhanh chóng, để phá vỡ hoặc thu hẹp những khoảng trống”.

“Đây có thể là khoảng thời gian ở cường độ rất cao. Cuối cùng, bạn cần phải làm việc trên sức mạnh chạy nước rút: những gì quan trọng trước hết là sức mạnh đỉnh cao của bạn, và thứ hai bạn có thể duy trì nó trong bao lâu. Khoảng thời gian chạy nước rút là tốt nhất cho việc này.”

Dẫn đầu trong cuộc đua đầu tiên của mình, tôi đã theo một lịch tập luyện hàng tuần cụ thể lấy cảm hứng từ kế hoạch đào tạo đua đường đua được sử dụng bởi British Cycling, kết hợp với lời khuyên từ bạn bè và tay đua.

Kế hoạch này bao gồm các buổi khoảng thời gian trong nhà từ 40 đến 80 phút hai hoặc ba lần một tuần và kéo dài sức chịu đựng từ hai đến năm giờ trên đường một hoặc hai lần mỗi tuần. Tôi cũng tham gia vào chaingangs địa phương bất cứ khi nào có thể.

Một phiên họp quan trọng trong nhà để chuẩn bị cuộc đua, một phiên tôi thường xuyên sử dụng, là 20/40 — một bài tập tàn bạo nhưng hiệu quả cao hầu hết các tay đua, cho dù trên đường đua hoặc trên đường, biết rõ.

Phiên họp liên quan đến gần nỗ lực tối đa 20 giây bùng nổ tiếp theo là 40 giây ở ngưỡng xung quanh, năm lần so với, không ngừng. Sau mỗi tập hợp đau đớn của năm 20/40, có một khối phục hồi bốn phút trước khi các khoảng thời gian bắt đầu lại. Có rất ít thời gian nghỉ ngơi và cơ thể trở nên thoải mái hơn cưỡi ở cường độ cao, tái tạo nhu cầu của các cuộc đua, và giúp tăng cường VO2 tối đa và sức mạnh kỵ khí.

Tôi thấy rằng trong khi không có đào tạo nào thực sự sao chép cường độ của một cuộc đua, các chuyến đi nhóm nhanh, đặc biệt là chaingangs, cung cấp sự chuẩn bị tuyệt vời cho sự nhanh chóng, ‘trên giới hạn’ tính chất của một tiêu chuẩn.

Chaingangs dạy cho người lái cách đi gần mức tối đa của họ trong khi vẫn giữ được sự tập trung và học các kỹ năng nhóm, kỷ luật và tổ chức có giá trị. Bằng cách làm theo kỹ thuật ‘xuyên qua và tắt’, người lái học cách nháp, tiết kiệm năng lượng và đi nhanh hơn như một nhóm. Chạy câu lạc bộ nhanh và chaingangs cũng cung cấp một bài học có giá trị trong việc xử lý xe đạp.

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi và quản lý kỳ vọng

Khi cuộc đua đầu tiên của tôi đến gần, tôi ngày càng trở nên lo lắng, lo lắng về việc va đập, khiến những người khác sụp đổ, vượt quá chiều sâu của tôi và bị rơi xuống.

Thật yên tâm khi biết rằng ngay cả những người chuyên nghiệp cũng trải qua giai đoạn này trên đường lên đỉnh. Đội Olympic theo đuổi huy chương vàng Jo Rowsell-Shan nhớ cách hương vị đầu tiên của cô về hành động cạnh tranh đã không đi chính xác để lên kế hoạch:

“Đó là một cuộc đua BMX khi tôi 15 tuổi. Tôi không thể nhảy hoặc thậm chí đi qua chúng bình thường! Tôi đã đến cuối cùng trong cả ba nóng và đến trận chung kết tôi nghĩ rằng nó không thể trở nên tồi tệ hơn.

“Trong trận chung kết, có một vụ tai nạn lớn liên quan đến hầu hết các kỵ sĩ. Khi họ tháo gỡ bản thân trên sàn nhà, tôi đã đi ngang qua họ và nghĩ rằng “Ồ wow, lần này tôi sẽ không đến cuối!” Thật không may là tôi đã quá chậm tất cả mọi người vẫn quản lý để có được trên xe đạp của họ và vượt qua tôi trước khi kết thúc… Tôi đã không thực hiện một cuộc đua BMX khác kể từ đó!”

Câu chuyện Rowsell-Shand chứng minh rằng nó có thể xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta và rằng tất cả chúng ta đều là con người. Các dây thần kinh và sợ hãi là những cảm xúc bình thường, và có những bước người đi có thể thực hiện để đảm bảo họ đạt được bắt đầu cuộc đua của họ thoải mái nhất có thể.

“Hãy thử và đi du lịch với một người bạn câu lạc bộ hoặc đồng đội để họ có thể giúp bạn”, Rowsell-Sand khuyến cáo. “Đến sớm để bạn không vội vã cố gắng tìm nơi để đi. Một danh sách kiểm tra dễ dàng đảm bảo bạn có tất cả mọi thứ: bắt đầu từ đầu bạn và làm việc theo cách của bạn xuống – mũ bảo hiểm, kính, áo, vv Và cuối cùng hãy tận hưởng nó và thư giãn!”

Khi tôi gắn số điện thoại cho cuộc đua đầu tiên của mình, tôi nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của mình bằng máy carbon, bánh xe mặt cắt sâu và bê dường như bị đục từ đá granit. Tôi cảm thấy lo lắng, nhưng nhắc nhở bản thân mình rằng chiến thắng cuộc đua đầu tiên của tôi không phải là tất cả; quan trọng hơn là học đua xe và tận hưởng trải nghiệm.

Tại sao nó có giá trị nỗi đau

Racing là khó khăn trong ngắn hạn nhưng sự vội vã endorphin tiếp theo và ý thức thành tích cung cấp một khoản tiền thưởng vô song. Khi tôi vượt qua vạch đích lần đầu tiên, tôi đã thật sự phấn khởi.

Đối với bất kỳ hành khách nào nghĩ đến đua xe: không có thời gian hoàn hảo để bắt đầu — bạn sẽ không bao giờ được chuẩn bị tốt 100% — vì vậy hãy tham gia cuộc đua ngay bây giờ.

Vâng, rất nhiều đào tạo, thể dục và kinh nghiệm cưỡi theo nhóm giúp đỡ, nhưng không có gì có thể chuẩn bị đầy đủ cho bạn về cường độ và sự phấn khích của cuộc đua đầu tiên của bạn. Một số trong những tay đua đào tạo tốt nhất làm là trong các cuộc đua như cơ thể thích nghi với cường độ cần thiết. Không tránh khỏi nó là dây thần kinh, nhưng dây thần kinh là bình thường — chúng giúp đảm bảo bạn hết sức mình.

Mặc dù nó dễ nói hơn làm, hãy tận hưởng trải nghiệm và thưởng thức cảm giác hồi hộp. Không có hành khách nào muốn bị rơi hoặc bị rơi, nhưng cảm giác sau khi vượt qua đường dây là điều mà mỗi hành khách nên trải nghiệm.

Giấy phép để hồi hộp: Giải thích giấy phép chủng tộc

Để tham gia vào cuộc đua đường đua xe đạp Anh và mạch thường đòi hỏi phải có giấy phép đua xe đầy đủ. Trước khi đua xe, tôi đã giữ một tư cách thành viên British Cycling cấp Bronze-level, mà đã cho tôi một giấy phép tạm thời, nhưng để đua tôi cần phải nâng cấp tư cách thành viên của mình lên Silver rồi mua giấy phép đầy đủ. Chi phí cho một hội viên hạng Bạc hàng năm cao cấp (18+) là £44 hoặc £39 khi thanh toán qua thẻ ghi nợ trực tiếp. Chi phí của giấy phép đầy đủ là £36.

Có giấy phép đầy đủ cũng có nghĩa là hành khách có thể nhận được điểm xếp hạng British Cycling nếu họ kết thúc trong top 10 của cuộc đua của họ. Từ Youth/Junior đến Regional A, có thể mua giấy phép ngày bởi các thành viên không phải là British Cycling và giấy phép ngày giảm giá có sẵn cho người sở hữu giấy phép tạm thời.

Khi đăng ký tại các cuộc đua, hành khách trao giấy phép của họ cho các ủy ban cung cấp số lượng hành khách và bộ thu để gắn vào ngã ba trước của xe đạp của bạn.

Cuộc đua đầu tiên của tôi: Làm thế nào nó đã diễn ra và những gì nó đã dạy tôi

Cuộc đua bắt đầu với một vòng nhìn thấy, mà tôi bắt đầu muộn sau khi một ủy ban ra lệnh cho tôi tháo một đèn phía sau gắn vào cột ghế của tôi, mà tôi đã quên cất cánh. Không phải là một khởi đầu tuyệt vời. Sau khi gia nhập lại đội bóng và đốt một hoặc hai trận đấu trong quá trình này, đua bắt đầu một cách nghiêm túc và tốc độ đã cực kỳ cao ngay từ đầu. Mặc dù tất cả các lời khuyên nói rằng vị trí quan trọng ở phía trước là để tiết kiệm năng lượng và tránh tai nạn, tôi cảm thấy không thoải mái khi di chuyển lên sớm như vậy, thích cảm nhận được một bó và treo trên.

Không nghi ngờ gì là do một số căng thẳng vào cua, tôi đã chạy nước rút ra khỏi hầu hết các ngóc ngách để gia nhập lại peloton — nhưng tôi không phải là người duy nhất, và dần dần thấy mình đang di chuyển lên. Cuộc đua xe đạp nói rằng đám đó là một động vật sống động, không phải là cường điệu; Tôi đã di chuyển lên và xuống nó trong toàn bộ cuộc đua. Một giây tôi ở phía sau trên giới hạn của tôi, lo lắng tôi sẽ bị rơi, tiếp theo tôi ở bên ngoài vội vã về phía trước.

Tôi thậm chí còn tấn công ra khỏi mặt trận trên một đường thẳng dài và tạo ra một khoảng trống. Có thể đoán được, nó là ngắn ngủi, vì không có chỗ trú ẩn của 40 tay đua khác, tôi không thể giữ được nỗ lực và bị nuốt chửng.

Mặc dù cuộc tấn công này ngắn ngủi và ngây thơ về mặt chiến thuật, nó đã cho tôi sự tự tin. Nếu tôi cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi giữa đám, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn ở phía trước, tạo cho bản thân một cơ hội tốt hơn cho một vị trí hoàn thiện mạnh mẽ và sử dụng ít năng lượng hơn.

Cuối cùng cuộc đua đầu tiên của tôi đi cũng như tôi có thể đã hy vọng: Tôi đã hoàn thành trong bó. Không có sự gắn bó ly khai, cuộc đua đã được quyết định bởi một cuộc chạy nước rút bó. Tôi đứng thẳng và không gây ra tai nạn, mặc dù có một số khoảnh khắc sơ sài khi các tay đua khác ngơ ngác — tất nhiên, đặc biệt là đối với những tay đua mới làm quen. Cố gắng để phù hợp với đường dây của bạn và không thực hiện bất kỳ chuyển động đột ngột hoặc không thể đoán trước.

Khi tôi viết điều này, gần đây tôi đã hoàn thành cuộc đua thứ hai của tôi. Không giống như lần đầu tiên, tôi đã làm một khởi động thích hợp và, nhìn vào dữ liệu nhịp tim của tôi, tôi đã dành phần lớn cuộc đua ở Khu 4 hơn là ở giới hạn của tôi ở Khu 5. Tôi cảm thấy thoải mái hơn, đã được tập thể dục và nó không còn lạnh xương; nó chắc chắn cảm thấy dễ dàng hơn.

Tôi đã thực hiện cuộc tấn công solo theo phong tục của tôi, lần này cho một vòng hoặc lâu hơn trước khi tôi bị bắt bởi đám. Tôi cảm thấy tự tin hơn và hoàn thành hạnh phúc, mặc dù hơi thất vọng rằng tôi đã không được định vị gần phía trước cho đêm chung kết và không đưa về nhà bất kỳ điểm đi xe đạp Anh.

Đôi chân của tôi cảm thấy tốt và tôi đã học được một bài học có giá trị về đua xe — định vị và chiến thuật là chìa khóa.

Một hướng dẫn đầy đủ để xe đạp đường là những gì một người mới cần

Hướng dẫn chi tiết những điều cần thiết nhất cho người mới đi xe đạp đường trường!

“Khi tinh thần thấp, khi ngày tối, khi công việc trở nên đơn điệu, khi hy vọng dường như không đáng để có, chỉ cần gắn một chiếc xe đạp và đi ra ngoài cho một vòng quay xuống đường, mà không nghĩ về bất cứ điều gì ngoài chuyến đi mà bạn đang đi.” — Arthur Conan Doyle, tác giả của Sherlock Holmes

Có lẽ bạn đã nghĩ đến việc đi xe đạp đường bộ, nhưng bạn đã bị đe dọa: Tất cả những bộ quần áo công nghệ cao, xe đạp tốn hàng ngàn đô la, rất nhiều giao thông, những ngọn đồi dốc, và có thể, bạn nghĩ, một đường cong học tập dốc ngang nhau.

Nhưng thực ra thì không dốc lắm. Mặc dù có rất nhiều bạn sẽ học, nhưng hầu hết nó đi trên đường đi, sau khi bạn đã cưỡi ngựa và trải nghiệm thú vui của xe đạp. (Vì lý do chính đáng, đôi khi tôi gọi xe đạp của tôi như là một “máy tạo niềm vui chính hãng.”)

Tối thiểu, tất cả những gì bạn phải làm là lên một chiếc xe đạp và bắt đầu đạp xe xuống đường. Nhưng có một số điều có thể làm mịn trải nghiệm ban đầu và đi ra những khó khăn mà bạn có thể không lường trước được. Giải thích những mẹo đi xe đạp là mục đích của bài viết này.

Đạp xe đường bộ là gì?

Có thể xác định đi xe đạp đường bộ cho người mới bắt đầu quá hẹp. Nói một cách rộng rãi, bất cứ ai đi xe đạp trên đường phố và đường sá trải nhựa – trái ngược với đường mòn off-road, cảnh quan hẻo lánh, bãi biển hoặc hoang dã uncharted – là một người đi xe đạp đường bộ, cho dù mục đích của việc đi xe đạp đó là chạy công việc, rối tung, đi lại, tái tạo, tập thể dục, phiêu lưu hoặc đua xe. Và những người đi xe đạp chủ yếu để giải trí và tập thể dục vẫn có thể đi xe vì một hoặc nhiều lý do khác.

Nhưng với mục đích của chúng tôi ở đây, chúng ta sẽ nghĩ đến việc đi xe đạp đường bộ như đi xa trên đường phố và đường bộ chủ yếu là để tận hưởng và lợi ích cá nhân của việc làm như vậy. Lời khuyên bao gồm ở đây áp dụng cho tất cả các hình thức đi xe đạp đường bộ, nhưng nó có thể là quá mức đối với người đi xe chỉ một chuyến đi thỉnh thoảng thư viện hoặc cửa hàng tạp hóa và không đủ cho những người có kế hoạch đi xe du lịch khép kín hoặc tham gia đua xe đạp cạnh tranh.

Tôi nên bắt đầu với xe đạp đường nào?

Nếu bạn chỉ nghĩ đến việc bắt đầu đi xe đạp, bạn có thể mong đợi bước đầu tiên là “đi mua một chiếc xe đạp”. Trong khi bạn có thể bắt đầu ở đó, một điểm khởi đầu tốt hơn là nhìn vào chiếc xe đạp mà bạn có thể đã có trong tay hoặc có thể mượn hoặc thuê.

Xe đạp có nhiều loại, cấu hình tay lái khác nhau, kích cỡ, vật liệu khung và giá cả. Trong khi nhân viên tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn, nếu bạn thực sự là một người mới bắt đầu, bạn có thể không được thông báo đủ hoặc đủ kinh nghiệm để chọn một chiếc xe đạp mà bạn sẽ hài lòng trong thời gian dài, ngay cả với sự giúp đỡ của nhân viên cửa hàng và lời khuyên đi xe đạp thông báo của họ.

Tôi biết một số tay đua đã mua một cái gì đó sớm, chỉ để quyết định sau đó rằng họ đã được phục vụ tốt hơn bởi một cái gì đó khác nhau, mà cuối cùng họ đã mua. Nhưng tại sao lại bỏ ra loại tiền đó hai lần?

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc xe đạp trong nhà để xe hoặc một chiếc bạn có thể mượn để bắt đầu với đó là một hợp lý và không đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để có được trên đường, hãy cân nhắc sử dụng nó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết một số tay đua khác để đạp xe với hoặc có thể tham gia một câu lạc bộ xe đạp địa phương. Chiếc xe đạp bạn có sẽ cho phép bạn bắt đầu cưỡi với chúng, nơi bạn có thể thấy những loại xe đạp họ đang cưỡi (và hầu hết các tay đua đều vui mừng chia sẻ những gì họ biết về xe đạp và đạp xe).

Nếu bạn là một phụ nữ, hãy nói chuyện với các tay đua nữ khác về những gì họ đang sử dụng xe đạp. Hầu hết các nhà sản xuất ngày nay làm cho xe đạp có kích thước cho phụ nữ. (Tôi không nói về chiếc xe đạp của phụ nữ cũ, mà về cơ bản là chiếc xe đạp của một người đàn ông nhưng với một ống đầu thấp, bước trên. Xe đạp ngày nay dành cho phụ nữ được thiết kế với hình học thích hợp từ mặt đất lên.)

Tuy nhiên, về bất cứ điều gì bạn có thể ngồi trong gara của bạn, nếu nó đã bị hư hỏng hoặc không được bảo trì tốt hoặc không phù hợp với bạn, bắt đầu với nó có thể là tự thất bại trong việc bắt đầu đạp xe trên những chuyến đi đầu tiên của bạn rất khó khăn, khó chịu hoặc không an toàn để ngăn cản tiếp tục. Nhưng trừ khi bị bỏ đi nhiều lần trong thời tiết hoặc bị đắm hoặc cưỡi một thời gian dài mà không bôi trơn, hầu hết các xe đạp cũ vẫn hoạt động khá tốt. Nếu bạn phù hợp với bạn tất cả các quyền, bạn có thể muốn mang nó đến cửa hàng xe đạp địa phương cho một giai điệu lên (và lốp xe có lẽ mới và ống, như những xấu đi theo tuổi tác và không sử dụng).

Vài năm trước, tôi đang đạp xe trên một con đường nông thôn và thấy một chàng trai trẻ mặc quần áo đường phố đang lúng túng với xe đạp lật ngược ở bên đường. Tôi dừng lại để xem anh ta có cần giúp đỡ không. Ông ấy đã làm. Ông giải thích rằng ông thực sự không biết nhiều về xe đạp nhưng đã quyết định thử nó. Anh ta đã bơm lốp xe lên một chiếc xe 10 tốc độ cũ trong gara và lên đường. Anh ta đã đi xa như chúng ta trước đây “cái gì đó bị hỏng”, và anh ta không thể tìm ra được. Tôi nhìn một cái nhìn và nhận ra bộ phận trật bánh phía sau của anh ta đã xoay 180 độ ra khỏi vị trí. Tôi có đủ công cụ để giúp anh ta lấy lại vị trí và thắt chặt đủ để anh ta có thể về nhà. Nếu lần đầu tiên anh ta đưa chiếc xe đến một cửa hàng để kiểm tra, anh ta có thể tránh được vấn đề cơ khí đó.

Nhưng đây là vấn đề: Chuyến đi mà anh ta đã đi xa như vậy đã khiến anh ta bị mắc kẹt. Ông đã nói chuyện nhiệt tình về nó và bao nhiêu ông thích nó cho đến khi vấn đề cơ khí xảy ra. Anh ta đồng ý khi tôi đề nghị anh ta đi xe đạp đến một cửa hàng xe đạp địa phương và bảo họ điều chỉnh nó. Anh ấy đặt câu hỏi về những gì tôi đang cưỡi, và tôi rất vui khi nói với anh ấy một số lời khuyên, nhưng tôi cũng khuyên anh ấy không nên vội vã mua ngay lập tức. Đặt câu hỏi tại cửa hàng và của các tay đua khác và tìm hiểu một chút về những gì anh thích và không thích trên chiếc xe đạp mình có.

Làm thế nào để mua một chiếc xe đạp đường

Tuy nhiên, có thể bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với một chiếc xe đạp mới. Tất cả các xe đạp thương hiệu lớn được bán bởi các cửa hàng xe đạp thông thường đều được thiết kế tốt và được chế tạo với chất lượng kiểm soát tốt và các thành phần tốt, vì vậy khi mua từ một cửa hàng, bạn sẽ không kết thúc với một “chanh”. Giá cho xe đạp tốt dao động từ vài trăm đến vài ngàn đô la, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sẽ không biết sở thích tính năng xe đạp của mình đủ tốt để biện minh cho việc mua một chiếc xe đạp ở mức cao nhất của thang giá. (Thông thường, trong đồng đô la trên đạt bạn sẽ có được một con đường đó là nhẹ hơn một chút và có các thành phần tốt nhất, nhưng các thành phần tầm trung trên xe đạp ít tốn kém làm việc tốt.)

Bạn có thể tìm thấy xe đạp với giá thấp hơn nhiều trong các cửa hàng bách hóa và giảm giá. Đừng mua xe đạp cửa hàng bách hóa. Đây thực sự là một trường hợp nhận được những gì bạn phải trả cho, và độ bền của những chiếc xe đạp và chất lượng của các thành phần của họ là thấp. Hơn nữa, tất cả các xe đạp, bất kể chúng là rất rẻ hay rất đắt tiền, được vận chuyển cho người bán trong hộp, chỉ được lắp ráp một phần. Tại một cửa hàng xe đạp, một thợ cơ khí xe đạp được đào tạo hoàn thành việc lắp ráp và kiểm tra xem việc lắp ráp được thực hiện tại nhà máy là tất cả như nó nên được. Tại một cửa hàng bách hóa, ai biết ai hoàn thành việc lắp ráp. Những cửa hàng như vậy hiếm khi thuê các chuyên gia xe đạp.

Không giống như tại cửa hàng chuyên gia địa phương của bạn, không có ai ở một cửa hàng bách hóa tư vấn cho bạn về những kiểu dáng và kiểu dáng của xe đạp nào tốt nhất cho loại xe đạp bạn làm, và rất nhiều xe đạp mà họ chỉ có một kích cỡ. Xe đạp được bán trong các cửa hàng có nhiều kích cỡ, và nếu cửa hàng không có kích cỡ bạn cần trong hàng tồn kho, họ có thể đặt hàng cho bạn. REI sẽ là một ví dụ về một ngoại lệ đối với quy tắc “cửa hàng xe đạp chỉ”, vì họ có một bộ phận xe đạp xuất sắc với xe đạp, nhân viên bán hàng và cơ khí tuyệt vời.

Mười năm trước, tôi đã trả 1.200 đô la tại một cửa hàng xe đạp địa phương cho một chiếc xe đạp mới, chiếc xe chính mà tôi vẫn đang lái. Đó là một lần bán kết thúc mùa giải và chiếc xe đạp đã được bán với giá 1.500 đô la. Tôi biết phong cách và tính năng tôi muốn, và một khi chúng tôi xác định kích thước của mô hình tôi cần, nhân viên cửa hàng đặt chiếc xe đạp lên trong một giá đỡ giữ nó thẳng đứng trong khi tôi ngồi trên nó và đạp xe. Sử dụng một thiết bị hình học lớn, ông đo vị trí của tôi trên xe đạp, và sau đó hạ bệ bệ ghế và trao đổi thân cây cho một cái ngắn hơn để đưa tay lái đến gần tôi hơn. Việc điều chỉnh chiều cao và thay đổi một phần làm cho tôi thoải mái hơn trên xe đạp và đã được thực hiện bởi các cửa hàng miễn phí cho tôi.

Sau đó, bởi vì tôi muốn có một số bánh răng thấp hơn so với tiêu chuẩn trên xe đạp, thợ máy đã đổi băng cassette phía sau (cụm bánh răng) để cung cấp cho họ — một lần nữa, miễn phí. Và bởi vì tôi đã có bàn đạp cụ thể mà tôi muốn sử dụng, thợ máy loại bỏ những cái đi kèm với chiếc xe đạp và trừ đi chi phí của họ từ giá của chiếc xe đạp. Tôi cũng được hưởng một buổi điều chỉnh miễn phí tại cửa hàng sau khi cưỡi một vài trăm dặm đột nhập.

Hãy thử nhận được loại dịch vụ hoặc lời khuyên chu kỳ với một chiếc xe đạp cửa hàng bách hóa!

Nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn có thể mua một chiếc xe đạp tốt trực tuyến, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải hoàn thành việc lắp ráp nó cho mình hoặc trả tiền một cửa hàng để làm điều đó.

Vật liệu khung xe đạp

Khung xe đạp có thể được làm bằng thép, nhôm, titan hoặc sợi carbon. Khung được làm từ hai chiếc cuối cùng là trọng lượng nhẹ nhất và thường là đắt nhất, nhưng khung thép và nhôm chỉ tốt để bắt đầu hoặc thậm chí đi xe mãi mãi. Bạn cũng có thể tìm thấy khung làm bằng nhiều hơn một trong những vật liệu này. Hình tam giác chính của chiếc xe đạp mà tôi mua với giá 1200 đô la, ví dụ, là nhôm, nhưng ở lại (các ống chạy từ tam giác đến lốp sau) là sợi carbon như là ngã ba phía trước.

Tại sao trọng lượng của một khung quan trọng? Nói chung, khung càng nặng, càng có nhiều nỗ lực để đạp, mặc dù đó là đáng chú ý nhất khi đi lên dốc. Một số tay đua ở lại với khung thép nói lợi thế của khung nhẹ hơn không quan trọng trừ khi bạn đang đi xe dài hoặc đua xe.

Trong số bốn chiếc, thép đã được sử dụng cho khung xe đạp dài nhất — hơn thế kỷ. Nó cung cấp một chiếc xe đạp cưỡi tốt, là lâu dài, dễ dàng sửa chữa và nói chung là ít tốn kém nhất. Thép chất lượng thấp hơn được sử dụng trong xe đạp cửa hàng bách hóa làm cho chúng nặng, nhưng những chiếc xe đạp bằng thép tốt hơn được bán tại các cửa hàng xe đạp có thể kéo dài suốt đời nếu được bảo vệ khỏi rỉ sét bởi một công việc sơn chất lượng và rửa theo định kỳ. Xe đạp chất lượng tốt thường được làm từ một hợp kim thép được gọi là “chromoly” hoặc “chrome-moly” (viết tắt của molypden chrome), là loại mạnh nhưng nặng ít hơn so với các loại thép cấp thấp hơn. Chiếc xe đạp lưu diễn của tôi, mà tôi đi từ Niagara Falls, New York đến El Paso, Texas, trên đường Hoa Kỳ 62, mang theo những túi yên ngựa, là một chiếc xe đạp cưỡi tuyệt vời.

Khung nhôm chắc nhưng nhẹ hơn thép, và nhôm sẽ không bị rỉ sét. Là nguyên liệu thô, nhôm nhẹ hơn cacbon và titan, nhưng lượng cần thiết để đạt được độ bền mong muốn có thể dẫn đến xe đạp nhôm hơi nặng hơn so với những chiếc làm bằng hai vật liệu khác.

Titan nhẹ hơn thép nhưng cũng mạnh như vậy. Nó là một kim loại đắt tiền hơn, nhưng nó uốn cong đặc biệt tốt, cho khung một số chất lượng hấp thụ sốc.

Sợi carbon (đôi khi chỉ được gọi là “carbon”) không phải là một kim loại — trên thực tế, tôi có một người bạn mô tả nó như là “dây và keo” (nhưng anh ấy đi một chiếc xe đạp carbon dù sao). Nó là một loại vải được ngâm tẩm bằng nhựa cho phép vật liệu được định hình và nối. Nó dẫn đến khung hình nhẹ, bền không bị ăn mòn, nhưng quy trình sản xuất rất phức tạp, làm cho xe đạp sợi carbon tốn kém. Sợi carbon có chất lượng hấp thụ sốc tự nhiên mà làm cho nó một vật liệu đặc biệt mong muốn cho nĩa và ở lại (như trên xe đạp nhôm khác của tôi).

Tôi nên sử dụng thanh tay lái nào? Flat Bars hoặc Drop Bars?

Bars phẳng: Đây là những tay lái thẳng thường được nhìn thấy trên xe đạp leo núi và xe lai, trong đó, trong địa hình gồ ghề, chúng giúp người lái dễ dàng lái xe đạp và thực hiện những cú rẽ nhanh chóng. Một số người đi đường như thanh phẳng vì họ định vị các tay đua khá thẳng đứng, điều này rất hữu ích nếu bạn gặp vấn đề trở lại. Nhưng họ chỉ cung cấp một vị trí cầm tay và yêu cầu người lái chỉ lái ở tư thế elbows-out, điều này trở nên mệt mỏi khi cưỡi đường dài. Một vị trí cầm tay thứ hai có thể thu được bằng cách thêm các đầu thanh dọc, đôi khi được gọi là “sừng”, ở cả hai đầu của tay lái.

Thả Bars: Đây là loại tay lái mà bạn tưởng tượng khi bạn nghĩ đến một chiếc xe đạp đua. Chúng mở rộng ra ngoài và sau đó tạo thành một đường cong vào trong và xuống như sừng của một con cừu đực. Chúng là kiểu mặc định cho xe đạp đường bộ vì hai lý do:

Đầu tiên, cưỡi với bàn tay của bạn “trong giọt” vị trí phần trên của bạn ở một vị trí thấp, hợp lý để giảm sức đề kháng gió. Điều này rất quan trọng đối với tay đua xe đạp, nhưng cũng hữu ích cho tay đua đường khi cưỡi vào một làn gió cứng.

Thứ hai, thanh thả cung cấp cho người lái sáu vị trí tay khác nhau, mỗi vị trí đặt lại vị trí trên cơ thể của bạn, cung cấp sự cứu trợ tổng thể. Vị trí dễ bị tổn thương nhất là với bàn tay của bạn nắm dưới cùng của các lọn tóc tay lái và các khớp ngón tay của bạn chỉ xuống phía vỉa hè. Tiếp theo, bàn tay của bạn có thể được di chuyển một chút về phía trước đến điểm mà các thanh bắt đầu uốn cong lên trên. Ở đó các khớp ngón tay của bạn chỉ ở góc 45 độ về phía đường. Tùy chọn thứ ba đặt bàn tay của bạn ở phía trước của các giọt với các ngón tay cuộn tròn xung quanh hoặc ngay phía sau đòn bẩy phanh và khớp ngón tay trỏ thẳng về phía trước. Trong bất kỳ tư thế nào, cơ thể bạn có một cấu hình thấp cho gió. Một lựa chọn thứ tư là để nghỉ tay của bạn trên đầu trang của mũ trùm phanh (được gắn trên mặt trước của các lọn tóc xuống). Để đi cao hơn, bạn có thể nắm lấy đầu lọn tóc của mình. Và cuối cùng, vị trí thẳng đứng nhất: giữ phần thẳng của thanh gần thân cây.

Một số người mới bắt đầu xe đạp đường bộ chọn một chiếc xe đạp lai, mà trong thiết kế là một sự thỏa hiệp giữa xe đạp leo núi và đường bộ và thường có các thanh phẳng và một hình học giữ cho người lái ở một vị trí thẳng đứng hơn. Đó có thể là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn không thoải mái khi sử dụng thanh thả.

Tùy chọn phanh xe đạp

Trên xe đạp đường bộ, bạn có một sự lựa chọn giữa phanh vành, mà ngăn chặn xe đạp bằng cách gây áp lực nhúm lên vành của bánh xe, và phanh đĩa, mà ngăn chặn xe đạp bằng cách gây áp lực nhúm lên một đĩa, còn được gọi là rôto, gắn liền với các trung tâm bánh xe. Cả hai đều có hiệu quả trong việc dừng xe đạp. Phanh đĩa là công nghệ mới hơn, nhưng rất nhiều xe đạp cao cấp và tay đua chuyên nghiệp vẫn sử dụng phanh vành.

Trên phanh vành, lực dừng được áp dụng thông qua calipers được kích hoạt bằng cáp giữa đòn bẩy phanh và calipers.

Trên phanh đĩa, lực dừng có thể được truyền qua cáp thép bện giống như các dây được sử dụng với phanh vành. Chúng được gọi là phanh đĩa bị suy giảm cáp, nhưng hầu hết mọi người chỉ gọi chúng là phanh đĩa cơ khí. Phanh đĩa kết thúc cao hơn sử dụng cáp chứa đầy chất lỏng thủy lực thay vì như với xe đạp leo núi (phanh đĩa thủy lực). Piston được kích hoạt bởi đòn bẩy phanh di chuyển chất lỏng phanh và buộc các calipers đóng trên đĩa.

Ưu điểm của phanh đĩa là trong thời tiết ẩm ướt, chúng có xu hướng hoạt động nhanh hơn một chút so với phanh vành. Ngoài ra, phanh đĩa không làm nóng vành, mà đã được biết là gây ra blowouts lốp trên các đường dốc dài khi sử dụng phanh vành.

Lốp xe và ống

Các tay đua và các chuyên gia ngành công nghiệp xe đạp đều từng tin rằng lốp xe đạp rất gầy chạy ở áp suất rất cao giảm sức cản lăn, và do đó tốt nhất là trên xe đạp đường bộ. Niềm tin đó từ đó đã được debunked bởi nghiên cứu cho thấy lốp xe rộng hơn và áp lực thấp hơn thực sự hiệu quả hơn, cũng như cung cấp một chuyến đi thoải mái hơn.

Các xe đạp đường bộ Most sử dụng lốp xe và bánh xe có đường kính 700 mm (thường được đánh dấu là “700c”), với các chỉ định như 700 x 23, 700 x 25, 700 x 28, 700 x 32, vv Số thứ hai trong mỗi trường hợp biểu thị chiều rộng lốp tính bằng milimet. Một số xe đạp cũ sử dụng lốp xe được chỉ định bằng inch, chẳng hạn như 27 x 1¼. Các lốp xe 700-mm và lốp xe 27 inch đủ gần với chu vi tương tự mà các ống bên trong cho một thường sẽ hoạt động trong khác, nhưng bản thân lốp xe không thể hoán đổi cho nhau.

Theo quan điểm của những gì chúng ta bây giờ biết về lợi ích của lốp xe rộng hơn, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp mới, hãy chắc chắn để có được một chiếc có đủ độ hở trong dĩa và giữ lại để xử lý lốp ít nhất 28mm hoặc lớn hơn. Nhưng đừng lo lắng nếu xe đạp hiện tại của bạn có lốp xe hẹp hơn vì những chiếc xe này vẫn ổn tại thời điểm này.

Trên hầu hết các xe đạp đường bộ mới, các thân van để bơm phồng lốp xe là các thiết bị kim loại gầy được gọi là van Presta. Xe đạp đường trường cũ hơn và nhiều xe đạp leo núi có van giống với những chiếc trên xe của bạn, được gọi là van Schrader. Trên các vành xe đạp đường bộ ngày nay, có xu hướng hẹp, các van Presta được ưa chuộng hơn vì chúng đòi hỏi một lỗ nhỏ hơn để vừa qua vành và do đó không làm giảm độ bền mặt cắt ngang của vành nhiều như lỗ lớn hơn cần thiết cho một van Schrader. Tuy nhiên, nếu xe đạp hiện tại của bạn có van Schrader, đó không phải là vấn đề, vì vành của bạn sẽ được thiết kế để phù hợp với lỗ kích thước đó.

Xe đạp nào là tốt nhất cho xe đạp đường của tôi?

Bất kể bạn đang bắt đầu với một chiếc xe đạp cũ hơn hoặc mua một chiếc xe mới, bạn có thể đặt bất cứ phong cách nào của bàn đạp bạn muốn trên đó. Nhiều tay đua đường sử dụng giày đặc biệt (xem thảo luận về giày, bên dưới, trong phần “What to Wear”) với các miếng đệm trên đế mà kẹp vào bàn đạp được làm cho mục đích đó. Các thanh trượt cung cấp hai lợi thế: Chúng giữ cho chân của bạn khỏi trượt khỏi bàn đạp ở giữa thì và cho phép bạn kéo lên khi bàn đạp di chuyển từ dưới cùng của chu kỳ quay và do đó thêm một chút sức mạnh cho mỗi vòng quay của tay quay.

Khi tôi bắt đầu cưỡi như một người lớn, nó đã được trên một chiếc xe đạp mười tốc độ với bàn đạp phẳng. Trên cùng một chiếc xe đạp đó, sau đó tôi chuyển sang kiểu bàn đạp mới hơn gọi là “kẹp ngón chân”. Đây là loại giống như một cây cào và có thể được sử dụng với bất kỳ đôi giày nào. Bạn trượt ngón chân của giày vào kẹp và siết chặt một dây đeo gắn quanh giày. Sự sắp xếp này cung cấp cùng hai lợi ích mà một miếng giày và bàn đạp phù hợp làm ngày hôm nay, nhưng kể từ khi kẹp ngón chân thêm trọng lượng vào một bên của bàn đạp, nó treo xuống đi không được sử dụng, để mỗi lần bạn gắn xe đạp, bạn đã đá bàn đạp trên để có được vào clip, đó là gây phiền nhiễu.

Trên một chiếc xe đạp sau đó, tôi chuyển sang việc sắp xếp thanh trượt và bàn đạp, gắn các thanh trượt trên giày xe đạp. Mặc dù bạn kẹp miếng đệm vào bàn đạp, bàn đạp được gọi là “clipless”, để phân biệt chúng trong tên với bàn đạp kẹp ngón chân cũ hơn. Tôi đã sử dụng bàn đạp clipless trong khoảng mười năm, nhưng bây giờ tôi đã trở thành một vòng tròn đầy đủ, cưỡi bàn đạp phẳng một lần nữa. Tôi không chạy đua và cho cưỡi ngựa giải trí và lưu diễn, tôi thích sự tự do có thể bước ra khỏi bàn đạp mà không cần phải xoay chân để tháo kẹp.

Xe đạp yên tốt nhất là gì?

Trong khi bạn có xe đạp của bạn tại cửa hàng, hãy cho họ kiểm tra phù hợp với yên ngựa của bạn, có thể được điều chỉnh theo bốn hướng: chiều cao, thất bại (khoảng cách từ tay lái), nghiêng và xoay, tất cả đều quan trọng và bất kỳ điều gì, đặt sai cho vóc dáng của bạn, có thể làm cho một chuyến đi dài đau đớn. Trong thực tế, những người đi xe có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết rằng trên một chuyến đi dài, nó thường không phải là khó chịu chân mà làm cho người đi xe đạp rung động trên một chiếc xe đạp, nhưng mông khó chịu. Xin lưu ý rằng việc điều chỉnh một hoặc nhiều hơn trong bốn vị trí đó có thể làm tăng sự thoải mái.

Bởi vì tất cả chúng ta được xây dựng một chút khác biệt, sự thoải mái của yên ngựa là chủ quan, và đôi khi, giải pháp duy nhất là một yên ngựa khác. Một số cửa hàng xe đạp có một yên “thư viện” và sẽ cho phép bạn thử các mô hình khác nhau (và bạn thường cần một chuyến đi vài dặm trước khi bạn quyết định yea hoặc nay về bất kỳ chỗ ngồi).

Khi mua một chiếc yên ngựa mới, hãy chắc chắn để tránh những chiếc yên ngựa đặc biệt rộng đệm với các lớp bọt hoặc gel. Những chiếc yên ngựa sang trọng này thường cảm thấy tuyệt vời — trong khoảng năm phút đầu tiên, một chiếc yên ngựa đang đi ngang qua chúng. Sau đó, họ cảm thấy không tốt hơn so với ghế khó hơn họ thay thế, và đôi khi cảm thấy tồi tệ hơn, bởi vì bọt phân tán sự hỗ trợ của yên xe nên cung cấp. Và chiều rộng thêm có thể trở thành một vấn đề nếu nó buộc bạn phải ngồi quá xa về phía trước và gây ra chafing trên đùi bên trong của bạn. (Một lượng nhỏ đệm trên một yên ngựa nói chung là ổn.)

Sự thật là, không có một chiếc yên ngựa được tạo ra cảm giác tuyệt vời sau khi đắp lên nó trong 8 tiếng hoặc nhiều hơn, nhưng một số làm tốt hơn những người khác, và có nhiều cách để giảm thiểu sự khó chịu. (Xem phần thảo luận về quần short xe đạp trong phần “Những gì để mặc” bên dưới.)

Mũ bảo hiểm

Hơn hàng ngàn dặm cưỡi ngựa, tôi đã hai lần đâm mạnh đủ để chia mũ bảo hiểm — nhưng cả hai lần đầu tôi đều ổn. Mũ bảo hiểm “chết” để tôi có thể thoát khỏi một chấn thương đầu nghiêm trọng. Một lần khác tôi tumbled ra khỏi xe đạp của tôi khi tôi chạm sỏi bất ngờ và trượt vài mét ở phía bên phải của tôi. Tôi lảo đảo đến chân, cảm giác như mình đã bị đánh đập. Hông phải của tôi đau, và tôi lấy một vòng tròn 5 inch da ra khỏi vai phải của tôi, để lộ phần thịt bên dưới. Máu chảy ra từ vết thương. Tôi cảm thấy tiếc cho bản thân mình cho đến khi tôi tháo mũ bảo hiểm của tôi và nhận thấy rằng nó có một cạo lớn xuống phía bên phải của nó. Tôi đã ngay lập tức cảm ơn vì chiếc mũ. Cái vết xước đó có thể ở bên đầu tôi. Tôi có thể đã để tai tôi, hoặc nhiều hơn của tôi, trên đường cao tốc.

Tôi không phải là một người làm nóng. Tôi là một người lái bình thường cố gắng cẩn thận và không hành xử liều lĩnh trên xe đạp của tôi. Nhưng ngã và tai nạn có thể đến mà không cần cảnh báo cho bất kỳ ai trong chúng ta. Mua và đội mũ bảo hiểm. Xin vui lòng.

Tại Hoa Kỳ, tất cả các mũ bảo hiểm xe đạp được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đã được thiết lập, vì vậy vào thời điểm đó chỉ là về bất kỳ mũ bảo hiểm xe đạp sẽ đủ. Một số có hệ thống phù hợp hơn và thông gió tốt hơn. và một số có công nghệ an toàn bổ sung được gọi là MIPS (Multidirectional Impact Protection System). Đó là một khái niệm máy bay trượt sử dụng hai lớp trong mũ bảo hiểm để giúp đầu xoay nhẹ khi va chạm. Ý định là giảm lực quay trong một vụ tai nạn, được cho là một cơ chế chấn thương não nguyên tố và liên quan đến chấn động.

Quần short đi xe đạp

Ba mặt hàng tiếp theo là dành cho các điểm mà cơ thể bạn tiếp xúc với xe đạp.

Một điểm tiếp xúc là với yên xe, làm cho quần short xe đạp đệm có lợi. Chúng được làm bằng spandex, là một sợi tổng hợp được biết đến với độ đàn hồi của nó, và do đó quần short ôm chặt cơ thể của bạn, cung cấp bốn lợi ích: Thứ nhất, phù hợp chặt chẽ có nghĩa là không có vải dư thừa để có được nhăn nheo giữa bạn và ghế, có thể chafe và dẫn đến vết loét yên ngựa. Thứ hai, độ đàn hồi giữ cho vật liệu không bị cưỡi lên trong quá trình hoạt động, một lần nữa loại bỏ ma sát gây ra hỗn độn. Thứ ba, vật liệu này cung cấp hỗ trợ cho khu vực đó của cơ thể bạn, giúp chiến đấu mệt mỏi trên những chuyến đi dài. Thứ tư, sự phù hợp không để lại vải để vỗ trong gió và tạo ra sức kéo trên cơ thể bạn trong khi cưỡi ngựa.

Các đệm, mà là trong khu vực đáy quần của quần short, được gọi là một “sơn dương” trong thuật ngữ đi xe đạp. Thuật ngữ đó xuất phát từ những ngày đầu của quần short xe đạp khi pad được cắt từ da cừu mềm dẻo, mặc dù ngày nay hầu như tất cả các đệm là vật liệu tổng hợp. Sơn dương cung cấp đệm giữa bạn và yên xe, và đệm đó hiệu quả hơn khi nó nằm trong quần short của bạn hơn là được lắp vào yên xe.

Ngoài ra, đệm được thiết kế để bấc đi độ ẩm, giúp bạn đổ mồ hôi trong quá trình cưỡi ngựa. Và bởi vì sơn dương ngày nay có đặc tính kháng khuẩn, chúng giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn ở nơi tối tăm, ẩm ướt đó. Điều này cũng có giá trị vì quần short xe đạp được dự định để mặc quần lót sans hoặc quần lót, bởi vì vải của đồ lót bó lên trong khi cưỡi và đánh bại mục đích của quần short. Sau một vài giờ, các đường nối và các cạnh hoàn thiện của cặp quần lót tiêu chuẩn và một mẫu đất thô ráp trên các võ sĩ đấm bốc vào thịt người lái, làm phát sinh tình trạng viêm đau đớn. Tôi không có kinh nghiệm cá nhân về rủi ro khi mặc quần lót bên dưới quần short xe đạp, nhưng con gái tôi, người đã cưỡi nhiều dặm với tôi, nói đừng mặc chúng. Ngoài ra quần lót không phải là kháng khuẩn và trở nên sũng nước như bạn perspire, làm cho chúng một môi trường chính cho sự phát triển của vết loét yên ngựa.

Phải thừa nhận, hầu hết các tay đua mới phải làm quen với ý tưởng không mặc đồ lót, nhưng nó giúp cho việc nghĩ quần short xe đạp như quần ngắn và đồ lót kết hợp trong một bộ may mặc. (Đây là lý do tại sao hầu hết các tay đua cuối cùng sở hữu nhiều hơn một cặp quần short xe đạp, để một cặp mới có thể được mặc với mỗi ngày mới cưỡi giữa các lần rửa.)

Trong một thời gian dài, tôi đã chống lại mặc quần short spandex, bằng cách nào đó nghĩ rằng họ không nhìn thẳng vào một người đàn ông trung niên với nhiều cân hơn anh ta thích. Tuy nhiên, tôi biết giá trị của sơn dương, vì vậy tôi đã mua quần short xe đạp làm bằng polyester nhưng không có độ đàn hồi của spandex, vì vậy trong khi chúng được trang bị, họ không ôm cơ thể tôi như quần short spandex.

Nhưng sau đó tôi đi một chuyến đi kéo dài một tuần với con gái, lúc đó 17 tuổi. Cô đã nhận quần short spandex và mặc chúng trong chuyến đi. Vào ngày thứ năm, chúng tôi bị bắt trong một cơn mưa đổ kéo dài hàng giờ, vì vậy khi chúng tôi đến nhà nghỉ của chúng tôi vào ban đêm, không chỉ là quần short tôi đã ngâm, mà còn là cặp dự phòng của tôi mà tôi đã kéo dài trên giá xe đạp phía sau để khô sau khi rửa chúng vào đêm hôm trước. Con gái tôi, người vẫn còn mặc quần short khô trong túi yên ngựa, tặng tôi một cặp đã được đánh dấu “unisex” khi mua chúng. Tôi mặc chúng vào ngày hôm sau và thấy chúng thoải mái đến nỗi tôi không bao giờ mặc quần short polyester của tôi nữa, thay vì mua thêm quần thun thun.

Hầu hết các tay đua sử dụng kem trên các bộ phận của vùng sâu hơn của họ, nơi có bất kỳ chà xát hoặc ma sát giữa họ và quần short. Những loại kem này thường được bán dưới dạng “kem sơn dương” và các công thức được làm rõ ràng để cưỡi được bán trong các cửa hàng xe đạp và trực tuyến. Tôi thấy rằng thạch dầu mỏ đơn giản, rẻ tiền và có sẵn rộng rãi, hoạt động tốt.

Giày đi xe đạp

Điểm tiếp xúc khác là bàn chân của bạn trên bàn đạp. Bạn có thể đạp xe trong giày tennis, không có vấn đề gì, nhưng khi bạn bắt đầu cưỡi các tuyến đường dài hơn, bạn có thể thấy bàn chân của bạn chuột rút hoặc đau do sự uốn cong lặp đi lặp lại của bàn chân của bạn. Giày được làm đặc biệt cho xe đạp có đế cứng để giữ cho bàn chân của bạn không bị uốn cong, giảm khả năng chuột rút và đau, và tối ưu hóa việc chuyển năng lượng cho bàn đạp.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến giày xe đạp, và quyết định đầu tiên là mua xe đạp đường bộ hoặc xe đạp leo núi (MTB). Câu hỏi đó nghe có vẻ phản trực quan. Anh định đi trên đường, vậy anh muốn đi xe đạp đường, phải không? Vâng, có thể. Hai loại được phát triển riêng cho hai hoạt động, nhưng chúng vẫn đang hôn anh em họ.

Giày xe đạp đường bộ cứng hơn so với những chiếc MTB, và được làm để làm việc ở một vị trí, với một khe hở ở phía dưới nhấp vào bàn đạp theo cách mà một chiếc giày trượt tuyết gắn vào một chiếc trượt tuyết. Nhưng giày đường rất cứng để làm cho chúng không thực tế để đi bộ rất xa. Và vì phần đáy trơn trượt, để dễ trượt vào bàn đạp, các chẻ nhô ra làm cho đi bộ trong những đôi giày này cảm thấy như bạn đã dán đá vào đáy, ngay dưới quả bóng chân của bạn. Nếu bạn đang đua hoặc chỉ đơn giản là muốn hiệu quả đạp xe tối đa tuyệt đối, đây là những đôi giày bạn cần.

Giày MTB cũng có thể sử dụng cleats, nhưng không cần phải. Chúng hơi cứng nhắc, mặc dù vẫn đủ cứng để giảm thiểu sự uốn cong chân. Nhưng vì chúng được thiết kế để đi xe đạp leo núi, nơi mà người lái phải tháo dỡ và đi bộ qua một số trải dài, họ có một chiếc duy nhất kéo dài và thoải mái hơn so với giày đường để đi bộ. Hơn thế nữa, điểm gắn cho thanh trượt được lõm vào đế kéo dài, do đó nếu bạn sử dụng thanh trượt, chúng không nhô ra dưới mặt dưới của giày.

Tôi đã sử dụng cả hai loại, nhưng đối với loại cưỡi tôi làm, cưỡi dài hơn là tôi xuống và đi bộ xung quanh theo thời gian, giày MTB là lựa chọn tốt nhất cho tôi. Và tôi đã sử dụng cả hai có và không có cleats.

Nếu bạn mua giày MTB, bạn sẽ không phải quyết định về cleats ngay lập tức. Những đôi giày sẽ hoạt động tốt trên bàn đạp phẳng, nhưng nếu sau đó bạn muốn thêm cleats, đôi giày vẫn sẽ chấp nhận chúng.

Quần áo và may mặc xe đạp khác

Có những mặt hàng quần áo chuyên dụng khác mà bạn có thể muốn thêm vào, chẳng hạn như áo xe đạp, nhưng nếu bạn chú ý đến lời khuyên của chúng tôi để đi xe đạp, họ không cần phải mua ngay lập tức. Các tính năng chính của chúng là 1) chúng được làm từ các loại vải tổng hợp, không giống như bông, không bị ướt và làm lạnh bạn nếu bạn bị bắt trong mưa, 2), chúng phù hợp chặt chẽ để không để vải vỗ trong gió để trừ đi từ chuyển động về phía trước của bạn, 3) màu sắc tươi sáng thông thường của chúng làm cho bạn dễ nhìn thấy hơn người lái xe, và 4) túi của họ ở mặt sau giữ cho công cụ của bạn không can thiệp vào chuyển động bơm của chân của bạn.

Trong thời tiết lạnh hơn, bạn sẽ muốn thêm quần áo, nhưng như trong thời tiết ấm áp, bạn có thể bắt đầu với những gì bạn có trong tay và thêm các mặt hàng chuyên biệt khi chúng trở nên mong muốn. Hãy mặc một cái gì đó màu sáng như lớp trên cùng, để giữ cho mình có thể nhìn thấy rất cao trên đường.

Tôi cũng thấy rằng một khi gia đình và bạn bè biết bạn nghiêm túc về xe đạp, nó mang đến cho họ một lĩnh vực hoàn toàn mới của các mặt hàng để mua cho quà sinh nhật và Giáng sinh, do đó, bỏ một vài gợi ý về các mặt hàng bạn muốn thêm vào bộ quần áo xe đạp của bạn không thể làm tổn thương.

 • Thiết bị và phụ kiện cần thiết cho cưỡi đường
 • Có nhiều loại thiết bị xe đạp có sẵn hơn bạn cần nhưng, nhưng một vài mặt hàng đặc biệt hữu ích. Các hạng mục cần thiết bao gồm:
 • Chai nước: Bạn chắc chắn sẽ cần một chai nước và lồng gắn khung để mang nó vào. Khi bạn đang cưỡi ngựa, bạn đang tập thể dục, và bạn cần phải giữ ngậm nước.
 • Ống dự phòng: Bạn sẽ cần một ống dự phòng có kích thước chính xác cho các bánh xe và lốp xe trên xe đạp của bạn. Bạn cũng có thể mang theo một bộ vá, nhưng khi lốp của bạn phẳng trên đường, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn để chỉ cần thay thế ống và sau đó vá ống bị thủng sau đó ở nhà.
 • Công cụ lốp: Bạn sẽ cần một công cụ lốp để lấy lốp ra khỏi vành để bạn có thể đến ống thủng và đặt trong ống mới. (Xem phần “Bảo trì xe đạp” bên dưới để xử lý lốp xe phẳng.)
 • Multitool: Hầu hết các xe đạp hiện đại đều có đòn bẩy nhả nhanh thông qua các trục cho phép bạn tháo bánh xe ra khỏi khung mà không cần sử dụng một công cụ, nhưng một số xe đạp cũ có trục rắn với các loại hạt ở đầu đòi hỏi một cờ lê để nới lỏng. Nhiều tay đua cũng mang theo một công cụ đa năng nhỏ cung cấp những gì cần thiết để nới lỏng hoặc thắt chặt đai ốc và bu lông và thực hiện các sửa chữa khác trên đường. Nhưng trừ khi bạn thoải mái thực hiện các điều chỉnh như vậy, thủ tục tốt nhất của bạn nếu bạn bị hỏng có thể là sử dụng điện thoại di động của bạn để gọi cho một người bạn để đón bạn và xe đạp lên.
 • Túi ghế: Quý khách sẽ muốn có một túi dưới ghế hoặc sắp xếp khác để mang theo ống dự phòng, bàn ủi lốp, dụng cụ và vật dụng cá nhân.
 • Máy bơm mini: Bạn sẽ sử dụng máy bơm không khí mini để bơm phồng ống mới. Những máy bơm này đi kèm với một cái lồng có thể được gắn vào khung xe đạp. Ngoài ra còn có hộp CO2 có thể được sử dụng thay thế, và nếu được sử dụng đúng cách, ít nỗ lực hơn nhiều đột quỵ của trục bơm cần để bơm lốp đủ. Nhưng thật dễ dàng để misfire với hộp mực, và khi khí đã biến mất, nó đã biến mất. Hãy chắc chắn rằng máy bơm bạn mua phù hợp với loại van trên lốp xe của bạn: Presta hoặc Schrader. (Xem ở trên dưới “Lốp xe và ống trong”) Hầu hết các xe đạp đường mới có van Presta. Những ngày này, bạn có thể mua máy bơm sàn có thể chứa cả hai loại van, nhưng nhiều máy bơm gắn khung là cụ thể cho một van hoặc khác.
 • Đèn: Nhiều hành khách, kể cả tôi, hãy xem xét đèn chạy ban ngày — đèn nhấp nháy trắng phía trước và đèn nhấp nháy đỏ phía sau ngay cả trong ánh sáng ban ngày — một ý tưởng hay để tăng tầm nhìn của bạn trên đường. Vào những ngày ảm đạm, chúng thậm chí còn quan trọng hơn và sau khi trời tối chúng rất cần thiết.

Tôi nên ăn và uống gì khi đi xe đạp dài?

Có những sản phẩm thực phẩm được làm đặc biệt cho tiêu dùng trong các hoạt động thể thao hoạt động tốt cho người đi xe đạp, bao gồm đồ uống thể thao, thanh năng lượng, gummies và gel. Nhưng đối với hầu hết các phần, bạn có thể nhận được khá tốt trên thực phẩm và nước thường xuyên.

Điều chính là tránh “bonking”, đạt đến trạng thái mà năng lượng của bạn bốc hơi và mệt mỏi tập vào, và nó thường có vẻ xảy ra đột ngột. Về mặt kỹ thuật, tình trạng này là do sự cạn kiệt của các cửa hàng glycogen trong gan và cơ bắp, nhưng nó có thể khiến bạn bị xóa sổ trong ngày. Các trường hợp nhẹ có thể được khắc phục bằng cách nghỉ ngơi ngắn và tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có chứa carbohydrate. Nhưng tốt hơn là nên sử dụng nó bằng cách duy trì nồng độ glycogen, bằng cách ăn uống trong suốt chuyến đi của bạn.

Tôi thường mang theo thanh vả, nước, đồ uống thể thao, và đặc biệt là trong thời tiết nóng, đồ ăn nhẹ mặn như bánh quy. Tại điểm dừng nghỉ ngơi, nơi tôi có thể mua thức ăn, tôi thường đi cho một quả chuối và sữa sô cô la. Kem và soda thường xuyên là cả hai tốt nhanh chóng pick-me-ups.

Điều cơ bản về bảo trì xe đạp

Với chiếc xe đạp trung bình không được lái xe nhiều hơn một vài chuyến đi đến cửa hàng hoặc trong một vài học kỳ xung quanh khuôn viên trường, bạn thường có thể thoát khỏi nhiều hơn là thỉnh thoảng bơm lốp xe. Xe đạp được tha thứ và thường vẫn hoạt động – mặc dù kém hiệu quả – ngay cả sau khi các bộ phận bắt đầu hao mòn.

Tuy nhiên, việc bảo trì sẽ trở nên cần thiết, khi bạn bắt đầu đi xe thường xuyên và bắt đầu tăng dặm. Bạn sẽ học cách nghĩ các vật dụng như dây chuyền, băng cassette, cáp và vỏ bọc, đệm phanh, vòng xích, băng tay lái và lốp xe là “hàng tiêu dùng”. Thậm chí các mặt hàng bền hơn như derailleurs, shifters, cơ chế phanh, tai nghe và bánh xe sẽ mặc, và có thể cần phải được thay thế cuối cùng. Và không có gì trong số đó bao gồm các bộ phận nâng cấp mà bạn có thể chọn để cài đặt trên xe đạp của bạn.

Thay thế đầu tiên của bạn có thể là dây chuyền của bạn, thường cho thấy “căng” mòn 2.000 dặm, và lốp xe ngay sau đó.

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện công việc thay thế tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn, và, tùy thuộc vào sở thích và hiểu biết cơ khí của bạn, đó thường là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn có sự quan tâm, sửa chữa xe đạp không phải là một bí ẩn lớn. Không giống như xe hơi, với xe đạp, tất cả các bộ phận cơ khí đều nằm ngay ngoài mở nơi bạn có thể nhìn thấy chúng. Những bộ phận này hoạt động theo cách hợp lý, và khi một trục trặc, đôi khi bạn có thể thấy những gì là sai. (Khi bạn không thể, thường là vì các bộ phận bị mòn và vấn đề không rõ ràng đối với người lái trung bình. Tuy nhiên, thợ máy cửa hàng của bạn có thể phát hiện ra vấn đề một cách nhanh chóng, tuy nhiên.) Và những ngày này, bạn thường có thể tìm thấy video YouTube hoặc các hướng dẫn trực tuyến khác để giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các vấn đề cụ thể trên xe đạp của mình. Bạn cũng có thể tự thay thế các bộ phận và sau đó đưa xe đạp của bạn đến một cửa hàng để thực hiện điều chỉnh tốt.

Tuy nhiên, tối thiểu, bạn sẽ thấy hữu ích khi học cách sửa lốp phẳng, bôi trơn dây chuyền của bạn và kiểm tra các đai ốc và bu lông cho độ kín (vì các vật dụng có thể rít lỏng lẻo trên đường). Về việc sửa chữa một căn hộ, nó là một ý tưởng tốt để thực hành nó ít nhất một lần trước khi bạn đi trên một chuyến đi dài để bạn biết rằng bạn có các công cụ và thực sự có thể làm điều đó.

Làm sạch xe đạp của bạn cũng là một phần của bảo trì. Trong khi một chiếc xe bẩn sẽ chạy cũng như sạch sẽ, gunk trong hệ thống truyền động của xe đạp của bạn sẽ cản trở chuyển dịch sắc nét. Phanh bẩn sẽ không ngăn anh nhanh như vậy đâu. Bụi bẩn và mảnh vụn trong phanh phanh của bạn sẽ ghi được vành bánh xe hoặc đĩa. Và muối, nhặt trong chuyến đi mùa đông, sẽ ăn mòn các bộ phận kim loại.

Lời khuyên cho việc đi xe an toàn trên đường

Trên một chiếc xe đạp, thật dễ dàng và thường an toàn khi bỏ qua một số luật giao thông. Thông thường, cảnh sát sẽ không làm phiền bạn vì làm như vậy, nhưng tôi không khuyên bạn nên điều đó, đặc biệt là trong giao thông. Người lái xe thấy nó irksome khi thấy người đi xe đạp phô trương luật mà người lái xe phải tuân theo, và ai muốn một người lái xe irked vượt qua họ? Bên cạnh đó, khi chúng tôi đi xe đạp tuân theo quy tắc giao thông, chúng tôi cư xử được dự đoán hơn trong giao thông, và điều đó làm cho chúng tôi an toàn hơn.

Nó là khôn ngoan để nghĩ về xe đạp của bạn như một phương tiện cao tốc, và về mặt pháp lý, bạn được yêu cầu phải đi cùng một hướng với giao thông, chứ không phải chống lại nó. Nếu một con đường có một vai rộng trải nhựa, bằng mọi cách đi trên nó. Nếu không có vai, hoặc không có vai lát, bạn thường nên đi xa về phía bên phải của đường như là khả thi (ít nhất là ở Hoa Kỳ, nơi xe ô tô lái xe bên phải).

Tuy nhiên, khi không có vai và làn đường không đủ rộng để cho phép xe có động cơ vượt qua bạn một cách an toàn, bạn nên “lấy làn đường”, đặc biệt là nếu có giao thông đang tới ở làn đường đối diện, điều này giữ cho ô tô trong làn đường của bạn không di chuyển qua để vượt qua bạn. Các tài xế cẩn thận sẽ đợi cho đến khi có khoảng cách rõ ràng và không gian để di chuyển trước khi đi qua, nhưng thường có một vài tài xế sẽ cố gắng siết chặt nơi bạn đang ở phía xa bên phải, đến quá gần để an toàn. Vì vậy, đi theo làn đường, đi khoảng 3 feet ra trong làn đường, hoặc thậm chí ở giữa làn đường, buộc phải vượt qua các phương tiện để chờ đợi để vượt qua cho đến khi không có giao thông đang tới và họ có thể xoay vào làn đường kia.

Một nơi khác mà bạn cần di chuyển ra khỏi xa bên phải của con đường là tại các nút giao thông nơi con đường bạn đang mở rộng để chứa một làn đường rẽ phải rẽ ra khỏi đường ray chính. Nếu bạn đang rẽ phải di chuyển vào làn đường đó, hoặc thậm chí vào vai lát bên phải làn đường đó, nhưng nếu bạn đang tiến thẳng về phía trước, hãy tránh xa làn đường đó hoặc tài xế sẽ cho rằng bạn đang rẽ phải. Thay vào đó, hãy ở bên phải của làn đường thẳng phía trước,

Tại các nút giao thông, năng suất để vượt qua giao thông, giống như bạn sẽ trong xe của bạn.

Khi chuyển sang một con đường khác, đặc biệt là sau khi dừng đèn đỏ, hãy định vị cho mình một cách thích hợp để người lái sẽ nhận ra những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang rẽ phải, hãy đặt mình gần lề đường. Nếu bạn đang rẽ trái, hãy di chuyển gần làn đường trung tâm

Các loại xe đường

Có một số loại xe mà bạn có thể chọn để tham gia, bắt đầu với treks solo và rides với bạn bè hoặc gia đình, và tiếp tục với các sự kiện xe đạp có tổ chức bao gồm các cuộc đua, cưỡi câu lạc bộ xe đạp, các cuộc biểu tình, gran fondos, gây quỹ một ngày, cưỡi lời mời mở (thường được xác định theo khoảng cách, ví dụ: “A Metric Century Ride” hoặc bởi các điểm tham quan, ví dụ, “The Covered Bridges Ride” hoặc thậm chí bởi thời tiết lạnh “The Red Flannel Ride”) và các tour du lịch. Ngoại trừ các cuộc đua, hầu hết trong số này, tùy thuộc vào chi tiết cụ thể, là các sự kiện cho phép bạn được với nhiều người đi xe đạp khác, thường trên mọi loại xe đạp, và có rất nhiều niềm vui, kiểm tra giới hạn của bạn và kết bạn mới.

Đạp xe đường có an toàn không?

Đó là một câu hỏi công bằng. Có một số rủi ro liên quan, như có trong bất kỳ môn thể thao nào. Chúng ta đều thỉnh thoảng thấy báo cáo về một người đi xe đạp bị giết bởi một tài xế bị phân tâm, và chúng ta có thể hình dung việc đạp xe trên đường như yêu cầu rắc rối.

Trung tâm thông tin dành cho người đi bộ và xe đạp, một nhà vệ sinh quốc gia về thông tin về sức khỏe và an toàn cho biết trong năm 2015, năm gần đây nhất mà số liệu được cung cấp, 818 người đi xe đạp trên khắp nước Mỹ đã thiệt mạng trong tai nạn với xe cơ giới, nhưng so sánh cho 5.376 người đi bộ bị giết bởi xe cơ giới cùng năm đó. Thậm chí cho phép thực tế là có nhiều người đi bộ hơn người đi xe đạp để bắt đầu với, một cách để đọc những con số đó là đi xe đạp gần giao thông không rủi ro hơn là đi bộ gần giao thông. Xem thống kê vụ tai nạn dành cho người đi bộ và người đi xe đạp của PBIC.

Hơn nữa, một số ca tử vong xe đạp là do các yếu tố thường không áp dụng cho những người đạp xe trên đường để tập thể dục và thể thao. Khoảng 19% người đi xe đạp thiệt mạng có nồng độ cồn trong máu 0,08 g/dL hoặc cao hơn, và 20% số tử vong xảy ra từ 6 đến 8:59 chiều một khoảng thời gian khi ít tay đua giải trí hơn đang trên đường.

Nhưng hầu hết các tai nạn không liên quan đến xe cơ giới. Nhiều người thậm chí không liên quan đến một nhóm người đi xe đạp khác, mà thay vào đó là kết quả của một người lái ngã do trượt trong sỏi, bắt một bánh xe trong một vết nứt đường, lái không chú ý, phanh đột ngột hoặc một số yếu tố khác. Không có số liệu chính xác về chấn thương xe đạp, bởi vì nhiều người đủ nhỏ để không cần phải chăm sóc ER hoặc nhập viện và vì vậy không được ghi nhận và những người được ghi nhận bao gồm chấn thương xe đạp trên núi cùng với chấn thương xe đạp đường bộ. Trong năm 2015, PBIC ước tính tổng số 45.000 thương tích xe đạp và 70.000 thương tích người đi bộ trên toàn quốc.

Các dữ liệu quyết định hơn có thể là giai thoại, những gì bạn sẽ học được từ những người đã đi xe đạp đường bộ trong một thời gian dài. Hầu hết sẽ có một câu chuyện cá nhân về một người lái xe bất cẩn hoặc liều lĩnh và có lẽ là một hoặc hai ngã, và có thể là một chấn thương, nhưng bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một kỵ sĩ nghiêm trọng người đã chọn để dừng lại vì bất kỳ điều đó. Và hầu hết sẽ nói rằng với các biện pháp phòng ngừa hợp lý, đi xe đạp đường bộ chủ yếu là an toàn.

Có rất nhiều xe đạp huyền thoại trong lịch sử

Câu chuyện về 13 tay đua xe đạp đường trường huyền thoại – từ chiến tranh thế giới thứ II đến thời hiện đại

Khi mỗi năm trôi qua, ngày càng có nhiều người đi xe đạp tài năng tạo ra một cái tên cho mình với những kỳ công tuyệt vời của sức chịu đựng và kỹ năng. Nhưng trong số nhiều tay đua xuất sắc này, chỉ có một số ít đứng đầu và vai trên phần còn lại. Đây là những huyền thoại của môn thể thao của chúng ta.

Nếu bạn mới đi xe đạp, hoặc bạn chưa bao giờ thực sự theo lịch sử của môn thể thao, đó là thời gian để lấy ra notepad của bạn và bắt đầu ghi lại một số tên. Đây là những tay đua huyền thoại mà bạn sẽ muốn biết và ghi nhớ; những tay đua đã định hình môn thể thao như chúng ta biết.

Tất nhiên, đi xe đạp có một lịch sử chequered và rất khó để nói về môn thể thao vĩ đại nhất mà không đề cập đến các tay đua với past đáng ngờ. Điều đó nói rằng, tất cả các tay đua dưới đây chắc chắn đã đóng góp cho môn thể thao này và đã giành được vị thế huyền thoại của họ thông qua kết quả của họ và, trong một số trường hợp, công việc của họ trên xe đạp.

Danh sách dưới đây theo thứ tự thời gian, với khoảng thời gian của sự nghiệp của mỗi tay đua trong ngoặc bên cạnh tên của họ.

COPPI FAUSTO (1938-1960)

Người giữ kỷ lục giờ thế giới, nhà vô địch thế giới, 5 lần đoạt giải Giro d’Italia, 2 lần đoạt giải Tour de France — Fausto Coppi xứng đáng được đặt biệt danh “Campionissimo”, nhà vô địch của nhà vô địch.

Coppi được biết đến vì chiến thắng bởi lợi nhuận lớn, thường vượt quá 10 phút. Ông thống trị môn thể thao này cả trước và sau Thế chiến II nơi ông bị giam giữ như một tù binh chiến tranh ở Bắc Phi.

GINO BARTALI (1935-1954)

Coppi đã có một cuộc ganh đua quyết liệt với Gino Bartali. Sự kình địch của họ chia rẽ Ý và họ thà không chạy đua hơn là giúp đỡ lẫn nhau trong khi đại diện cho đất nước của họ.

Bartali thắng giải Tour de France hai lần, vào năm 1938 và 1948 — cách nhau 10 năm kinh ngạc. Anh cũng 3 lần vô địch Giro. Tuy nhiên, có lẽ thành tích lớn nhất của Bartali là ra khỏi xe đạp và chỉ xuất hiện vào tháng 12 năm 2010.

Trong Thế chiến II, Bartali đã sử dụng sự huấn luyện của mình như là sự che chở cho những nỗ lực bí mật để giải cứu những người Do Thái bị bức hại trong suốt cuộc chiến. Bartali giấu một gia đình Do Thái trong hầm rượu của mình và giúp cứu mạng họ. Ông cũng mang theo những thông điệp và tài liệu qua xe đạp của mình đến Kháng chiến Ý. Một huyền thoại cả trên và trên xe đạp.

JACQUES ANQUETIL (1953-1969)

“Monsieur Chrono” là tay đua đầu tiên vô địch Tour de France năm lần, trong đó có 4 trận thắng ấn tượng liên tiếp từ năm 1961-1964. Được biết đến với khả năng thử nghiệm thời gian đặc biệt của mình, Anquetil đã mạnh dạn tuyên bố trước Tour de France năm 1961 rằng ông sẽ giữ chiếc áo màu vàng từ ngày đầu tiên đến tận Tour. Vô cùng, ông đã làm được điều đó, củng cố vị trí của mình trong danh sách truyền thuyết của chúng tôi.

Anquetil là một trong sáu tay đua giành được cả ba Grand Tours, chiến thắng của anh tại Giro và Vuelta thêm vào thành công của anh tại Liège-Bastogne-Liège và năm danh hiệu Paris-Nice.

BERYL BURTON (1957-1978?)

Beryl Burton thống trị đạp xe nữ trong vài thập kỷ, giành được bảy danh hiệu thế giới (hai danh hiệu trên đường, năm danh hiệu trên đường đua) và 96 danh hiệu quốc gia Anh. Bà từ chối không bao giờ chuyển sang chuyên nghiệp, từ chối một lời đề nghị từ Raleigh Bicycles để vẫn là một người nghiệp dư vào năm 1960.

Burton nổi tiếng nhất vì đã giữ kỷ lục 12 giờ trong hai năm, với cả nam lẫn nữ, và thiết lập điều này trong khi vượt qua đối thủ cạnh tranh gần nhất của cô và đề nghị cho anh một cây gậy cam thảo. Sự nghiệp của Burton kéo dài một thời gian dài đến nỗi con gái của cô, Denise, chạy đua chống lại cô và vượt xa cô cho danh hiệu quốc gia Anh năm 1975. Điều này dẫn đến việc Burton bất danh từ chối bắt tay con gái mình trên bục giảng, thể hiện khả năng cạnh tranh gay gắt của mình.

EDDY MERCKX (1965-1978)

Nói một cách đơn giản, Eddy Merckx là tay đua xe đạp vĩ đại nhất mọi thời đại. Người đàn ông có biệt danh “The Cannibal” thống trị đi xe đạp chuyên nghiệp như không ai khác và giành chiến thắng mọi cuộc đua quan trọng ở đó là để giành chiến thắng.

Người Bỉ chiến thắng trong Tour de France và Giro d’Italia mỗi năm lần (thường nhặt được các điểm và phân loại núi trong khi ông còn ở đó), và cũng giành được giải Vuelta a España một lần. Tổng cộng đáng kinh ngạc của anh với 65 chiến thắng sân khấu Grand Tour đã đưa anh vào vị trí đầu danh sách với một kỷ lục khó có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào sớm.

Tuy nhiên, thành công của Merckx không chỉ giới hạn trong Grand Tours. Ông đã giành được tất cả các di tích xe đạp của nhiều lần, bao gồm Milan-San Remo một đáng kinh ngạc bảy lần, và là nhà vô địch đường đua thế giới ba lần. Thêm vào một kỷ lục giờ kéo dài 28 năm và tổng cộng 525 chiến thắng và bạn đang nhìn vào một palmares đơn giản là vô địch.

BERNARD HINAULT (1975-1986)

Một người chiến thắng 5 lần của Tour de France, “The Badger” không chỉ chinh phục từng Grand Tours, ông còn thu được một tảng đá cuội bằng cách chiến thắng Paris-Roubaix vào năm 1981. Hinault đã giành được Tour cùng năm đó — một đôi hiếm hoi thực sự.

Thêm vào đó một danh hiệu thế giới cũng như bốn trong số năm Di tích và không có nhiều người với một palmares ấn tượng hơn.

SEAN KELLY (1977-1994)

Một trong những tay đua xe đạp thành công nhất của thập niên 1980, cũng như là một trong những tay đua kinh điển xuất sắc nhất mọi thời đại, Sean Kelly đã giành được 193 cuộc đua chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp 17 năm của mình. Ông “chỉ” giành được một Grand Tour — Vuelta a España 1988 — nhưng người Ireland đã giành được một 9 Di tích tuyệt vời: ba phiên bản của Giro di Lombardia (nay là Il Lombardia) và hai phiên bản của Paris-Roubaix, Liège-Bastogne-Liège và Milan-San Remo.

Kelly cũng là một tay đua sân khấu kéo dài một tuần tuyệt vời, bảy danh hiệu Paris-Nice của ông trong số những chiến thắng khiến ông trở thành một trong những tay đua linh hoạt nhất trong lịch sử.

GREG LEMOND (1981-1994)

Tham gia vào một số khoảnh khắc thú vị và ấn tượng nhất trong lịch sử xe đạp, Greg LeMond không thể bỏ qua khỏi danh sách này. Anh ấy là người chiến thắng của Tour de France gần nhất trong lịch sử, người Mỹ chiến thắng ấn bản năm 1989 chỉ bằng tám giây sau một thử nghiệm thời gian kết thúc đáng chú ý.

Lemond là người không phải châu Âu đầu tiên vô địch Tour de France, một cuộc đua mà ông đã ba lần thắng, và ông cũng tuyên bố hai danh hiệu đường thế giới. Kể từ khi nghỉ hưu, LeMond đã là một đối thủ đam mê và thanh nhạc của các loại thuốc tăng cường hiệu suất.

MIGUEL INDURAIN (1984-1996)

Mang lại cho các tay đua hơn 70kg hy vọng rằng họ cũng có thể giành được một Grand Tour, “Big Mig” có thể là tay đua nặng nhất giành chiến thắng Tour de France… và anh đã làm điều đó trong năm lần liên tiếp.

Thêm hai Giri d’Italia, một vương miện ITT thế giới và bạn có thể thấy lý do tại sao người Tây Ban Nha được coi là một trong những vĩ đại thực sự của môn thể thao.

MARIO CIPOLLINI (1989-2008)

Mario Cipollini tích lũy được 191 chiến thắng chuyên nghiệp trong sự nghiệp của mình và tuy nhiên ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với những khai thác thời trang xa hoa của mình. Các vận động viên chạy nước rút tốt nhất của thế hệ của ông thường thể thao bộ tùy chỉnh, dẫn đến việc ông bị phạt hàng ngàn Franc Thụy Sĩ bởi UCI.

Tuy nhiên, “Super Mario” không thể phủ nhận là một trong những huyền thoại của môn thể thao này, chiến thắng 42 giai đoạn cá nhân của Grand Tour nhà của ông, Giro d’Italia, đồng thời cũng bổ sung thêm 12 giai đoạn Tour de France.

Năm 2002 Cipollini vô địch Milan-San Remo, Gent-Wevelgem và trở thành nhà vô địch thế giới. Cipo thường bỏ qua các sân khấu trên núi trong Grand Tours ủng hộ thư giãn trên bãi biển (ông không bao giờ hoàn thành một Tour de France) nhưng đã giành được phân loại điểm tại Giro trong ba lần.

TOM BOONEN (2002-2017)

Có thể là kỵ sĩ kinh điển xuất sắc nhất từ trước đến nay, Tom Boonen đã giành được Paris-Roubaix bốn lần và Tour of Flanders trong ba lần. Thêm vào đó chiến thắng bán cổ điển như năm chiếc vương miện E3 Harelbeke của mình và rõ ràng Boonen là một bậc thầy thực sự của đá cuội.

Thành công của Boonen đã không kết thúc ở đó mặc dù. Anh giành 6 chặng Tour de France cũng như phân loại điểm vào năm 2007, và cũng giành chức vô địch thế giới vào năm 2005.

HOA QUẢ GIÁ RẺ (2001-2016)

Nếu Tom Boonen không phải là tay đua kinh điển tốt nhất bao giờ hết thì danh hiệu đó có thể rất tốt thuộc về Fabian Cancellara. Sự cạnh tranh hiện đại của người Thụy Sĩ với Boonen là cuộc nói chuyện của mỗi mùa giải kinh điển và cặp đôi này đã chia sẻ những trận đánh dữ dội với cả hai đều xuất hiện trên đầu trang vào những dịp khác nhau.

Cancellara giành được Paris-Roubaix và Tour of Flanders mỗi lần ba lần, bốn chức vô địch thử nghiệm thời gian thế giới, một Milan-San Remo và hai huy chương vàng Olympic trong lần thử nghiệm thời gian cá nhân. Cancellara cũng sử dụng kỹ năng thử nghiệm thời gian của mình để cung cấp tám chiến thắng sân khấu và nhiều mùi hôi trong màu vàng tại Tour de France. Một huyền thoại kinh điển ngày hiện đại thực sự.

MARIANNE VOS (2006 -)

Là tay đua duy nhất hiện tại trong danh sách của chúng tôi, Marianne Vos tốt và thực sự xứng đáng với vị trí của mình do cả thành tích và tính linh hoạt của cô với tư cách là một tay đua. Được cho là tay đua xe đạp giỏi nhất thế hệ của cô, Vos đã giành được ba chức vô địch thế giới trên đường, bảy trong cyclocross và hai trên đường đua, cũng như hai huy chương vàng Olympic.

Vos đã chiếm ưu thế đi xe đạp nữ kể từ danh hiệu đường thế giới đầu tiên của cô ở tuổi 19, trở lại vào năm 2006. Vos đã giành chiến thắng trong cuộc đua lớn nhất trong lịch của phụ nữ, Giro Rosa, ba lần và đã giành được 20 chiến thắng trên sân khấu trên đường đi. Hầu như mỗi cuộc đua cô đến với cô là một người yêu thích và palmares đáng kinh ngạc của cô có nghĩa là mặc dù cô vẫn là một người chuyên nghiệp, cô đã là một huyền thoại.

Trước khi mua một chiếc xe đạp đường bộ để chú ý đến một số chi tiết

Cách chọn phụ kiện cho người mới bắt đầu khi mua chiếc xe đạp đường trường đầu tiên

Đối với người quan sát bình thường, xe đạp đường bộ đều trông khá giống nhau. Thả thanh, trọng lượng nhẹ, lốp gầy. Được xây dựng cho những chuyến đi nhanh chóng trên đường băng.

Hãy nhìn kỹ hơn, và bạn sẽ khám phá ra một số khác biệt tinh tế trong các thành phần, vật liệu khung và hình học khung tùy thuộc vào mục đích sử dụng của xe đạp.

Chúng tôi sẽ đưa bạn qua những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc để bạn có thể tìm được chiếc xe đạp phù hợp với phong cách cưỡi của mình.

Bạn sẽ làm kiểu cưỡi ngựa nào? 

Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình, là Race hay xe đạp thể thao?

Đó là tất cả rất tốt cho Bradley Wiggins được nhét vào vị trí siêu aero của mình; với một đầu phía trước thấp và một tầm xa; nhưng đối với những người lái đường mới, hoặc bất cứ ai có khớp không tốt như họ, sau đó một vị trí thoải mái hơn, thẳng đứng hơn là chìa khóa để giữ cho mọi thứ thoải mái. Đây là chiếc xe thể thao của bạn. Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng rất lớn về xe đạp đường loại Sportive, từ cấp độ nhập cảnh đến hiệu suất cao.

Để xác định một chiếc xe đạp đường bộ Sportive trong phạm vi xe đạp đường bộ của chúng tôi tại Wiggle, hãy nhìn vào chiều dài của ống đầu và ống đầu; một ống đầu dài hơn, và một ống đầu ngắn hơn sẽ cung cấp một vị trí thẳng đứng hơn.

Đã phân loại mình là một tay đua ra và ra? Sau đó, một chiếc xe đạp đường bộ là một trong những cho bạn. Các hình học tích cực hơn của những chiếc xe đạp cung cấp cho bạn một lợi thế aero.

 • Vật liệu khung và nĩa
 • Một lĩnh vực quan trọng khác cần cân nhắc, khi bạn mua xe đạp đường bộ đầu tiên, là liệu bạn có muốn một khung carbon hoặc hợp kim và/hoặc ngã ba hay không.
 • Hầu hết các xe đạp đường bộ cấp nhập cảnh sẽ là xe đạp đường bằng nhôm, và có lẽ là một ngã ba sợi carbon; điều này cung cấp một sự cân bằng tốt giữa độ tin cậy và độ bền của khung hợp kim, nhưng với sự hấp thụ rung động được cung cấp bởi vật liệu carbon phù hợp hơn trong ngã ba.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm để có một chiếc xe đạp với một trọng lượng thấp hơn, và độ cứng bên lớn hơn mặc dù, sau đó bạn nên xem xét một khung carbon đầy đủ và ngã ba. Xe đạp đường khung carbon nhẹ hơn, và chúng có thể thoải mái hơn (vì chúng phù hợp hơn); do đó chúng có thể nhanh hơn!
 • Tập nhóm
 • Điều thứ ba cần chú ý là mô hình groupset được chỉ định trong mô tả xe đạp. Đây là bộ truyền động và phanh của xe đạp.
 • Các nhà sản xuất groupset bạn sẽ thường thấy nhất là Shimano, SRAM và Campagnolo. Mỗi người có một hệ thống phân cấp của các mô hình groupset, từ cấp nhập cơ bản đến cùng một phần bạn sẽ thấy các chuyên gia sử dụng.
 • Các lời khuyên mua tốt nhất là để đi cho các groupset tốt nhất bạn có thể đủ khả năng. Các nhóm kết thúc cao hơn cung cấp dịch chuyển mượt mà hơn, lựa chọn bánh răng nhiều hơn và trọng lượng nhẹ hơn tổng thể.
 • Shimano, ví dụ, có 5 cấp của groupset:
 • Sora – Mức nhập cảnh – Lý tưởng cho người mới bắt đầu.
 • Tiagra – Entry level hiệu suất – Lý tưởng cho những người tìm kiếm một cảm giác thay đổi cao cấp, nhưng không có thẻ giá. 
 • 105 – Hiệu suất đam mê – Tất cả những lợi ích của Ultegra và Dura Ace, nhưng với trọng lượng cao hơn một chút.
 • Ultegra – Enthusiast race – Các groupset phổ biến nhất trong cảnh đua nghiệp dư.
 • Dura Ace – Pro-Race mức độ hiệu suất và trọng lượng siêu nhẹ.
 • Shimano Di2 – Phiên bản của Ultegra và Dura Ace, với Shift điện tử!
 • Đĩa phanh xe đạp đường hoặc xe đạp đường bộ calliper?
 • Có lẽ ‘câu hỏi của thời điểm này’, là liệu bạn có được một chiếc xe đạp đường phanh đĩa hoặc một chiếc xe đạp đường bộ (phanh vành truyền thống).
 • Có những lợi ích và nhược điểm của cả hai hệ thống. Phanh đĩa là tuyệt vời khi có công suất dừng nhất quán, trong điều kiện ẩm ướt và khô; ngay cả khi xe đạp phun lên một lượng bụi bẩn và bụi bẩn lên vành bánh xe của bạn, bạn vẫn có thể phanh một cách nhất quán với phanh đĩa. Ngược lại, phanh vành có xu hướng chịu đựng trong điều kiện đặc biệt ẩm ướt hoặc ảm đạm; tuy nhiên, chúng rẻ hơn, dễ bảo trì hơn, và cung cấp nhiều lựa chọn nâng cấp bánh xe hơn.
 • Chúng tôi sẽ không cố gắng thuyết phục bạn cách này hay cách khác; phanh đĩa hoặc vành, xe đạp đường đầu tiên của bạn sẽ được vui vẻ tuyệt vời!
 • Câu hỏi thường gặp về việc mua xe đạp đường đầu tiên của bạn
 • Chúng tôi đã hỏi nhóm mua một số câu hỏi thường gặp nhất từ người mới bắt đầu trên thị trường cho một chiếc xe đạp đường mới.
 • Hỏi: Một người đi xe đạp đường bộ mới có thể tìm kiếm để tiết kiệm tiền trên một chiếc xe đạp ở đâu?
 • A: Lời khuyên của chúng tôi là luôn luôn mua chiếc xe đạp tốt nhất mà bạn có thể mua được; nó sẽ thưởng cho bạn một mức độ lâu dài của niềm vui và hiệu suất, và quan trọng nhất, truyền cảm hứng cho bạn để có được nhiều hơn.
 • Q: Những kế hoạch và chương trình thanh toán tốt nào có sẵn cho người đi xe đạp mới?
 • A: Để giữ mọi thứ trong ngân sách, Wiggle cung cấp tín dụng miễn phí lãi suất trên xe đạp có giá trên £280. Nó cũng đáng để có một cái nhìn vào chu kỳ tiết kiệm thuế để làm việc Đề án.
 • Xem loạt các xe đạp lớn của chúng tôi, có sẵn trên Cycle to Work Scheme
 • Hỏi: Thực tế, bạn có thể chi tiêu ít bao nhiêu và vẫn có được một chiếc xe đạp mới phong nha?
 • A: Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều công nghệ lọc xuống từ xe đạp Pro rider; hiệu quả là với giá 500 bảng Anh, bây giờ bạn có thể mua một chiếc xe đạp đường cao cấp, với 18 bánh răng và với một ngã ba carbon.
 • Giống như một khung carbon, một nĩa carbon không chỉ nhẹ hơn, mà còn cung cấp khả năng kiểm soát lái cảm hứng tự tin, chất lượng hấp thụ sốc tuyệt vời, và làm mịn một số con đường gồ ghề của chúng tôi.
 • Xe đạp đường bộ Vitus Razor (2019 – Claris) là một ví dụ tuyệt vời của một chiếc xe đạp nĩa nhôm, với mức giá tuyệt vời!
 • Q: Thời gian nào trong năm là tốt nhất cho giao dịch xe đạp? (tức là mua mô hình năm trước)
 • A: Tháng Chín là một thời gian tuyệt vời trong năm để mua một chiếc xe đạp. Nhiều thương hiệu sẽ sẵn sàng để ra mắt các mô hình của năm tới, và bạn sẽ bắt đầu thấy những giao dịch tuyệt vời trên xe đạp năm nay. 
Xe đạp đường bộ phổ biến cho các môn thể thao hiện đại và giao thông

Hướng dẫn đầy đủ cho những người mới làm quen với xe đạp đường trường,giúp bạn sẽ không mắc phải những lỗi phổ biến

Từ bên ngoài nhìn vào, đi xe đạp trông đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là đạp xe, đúng không? Nhưng đôi khi nó có thể trở nên đáng sợ. Bạn có thể thấy mình đang nghĩ, “Chờ đã, tôi cần thêm thiết bị?” hoặc đơn giản là, “Yikes. Spandex.”

Nhưng một khi bạn thực hiện chuyến đi đầu tiên đó, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ được nối với cảm giác tự do, phiêu lưu và niềm vui thường cảm thấy trên chiếc xe đạp. Bắt đầu dễ dàng hơn, và chúng tôi sẽ cho bạn một bí mật nhỏ: Bạn thậm chí không cần phải mặc vải thun nếu bạn không muốn. Để giúp đỡ, chúng tôi đã thu thập được sáu mẹo cần biết về cách bắt đầu đạp xe để bạn có thể tự tin đi trên con đường mở.

Chọn xe đạp phù hợp

Tất nhiên, bạn không thể bắt đầu mà không có một bộ bánh xe tuyệt vời. Trong khi chúng tôi là người hâm mộ lớn của tất cả các loại xe đạp, chúng tôi đặc biệt nói về xe đạp phù hợp với con đường ở đây. Đây là hình thức đi xe đạp phổ biến và dễ tiếp cận nhất cho người mới bắt đầu, và xe đạp nhẹ – với lốp xe gầy và hình học cưỡi hiệu quả – được thiết kế để giúp bạn điều hướng các con đường xe đạp lát và đường phố thành phố.
Giống như chọn đôi giày chạy bộ hoàn hảo, trước tiên bạn cần kích thước xe đạp của bạn. Đứng trên ống trên cùng và bắn khoảng một inch giải phóng mặt bằng giữa cơ thể và khung hình. Nếu điều này nghe có vẻ lạ với bạn, cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp đỡ với điều này. Xem thêm chi tiết về cách tìm kích thước xe đạp phù hợp tại đây.
Tiếp theo, bạn cần chọn một chiếc xe đạp phù hợp với ngân sách và phong cách cưỡi của bạn. Bạn sẽ đăng nhập dặm bình thường vào cuối tuần? Bạn có muốn sử dụng xe đạp của bạn để tập thể dục? Bạn đang lên kế hoạch cuối cùng làm những chuyến đi đường dài như thế kỷ hay đua xe? Khung xe đạp đường bộ có hình học và các thành phần cụ thể, phù hợp với từng mục tiêu ở mọi mức giá.
Hãy suy nghĩ về cách bạn định sử dụng chiếc xe đạp, và cách bạn có thể muốn phát triển với chiếc xe đạp. (Ví dụ: Có lẽ bạn chỉ có thể đi 20 dặm bây giờ, nhưng bạn có một chuyến đi từ thiện 75 dặm trong tầm nhìn của bạn). Sau đó làm việc với cửa hàng xe đạp địa phương của bạn để tìm lựa chọn phù hợp.
Đây là một tình huống phát triển nhanh chóng. Để biết thông tin cập nhật nhất, hãy thường xuyên kiểm tra các tài nguyên như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Câu chuyện này sẽ được cập nhật khi thông tin mới trở nên có sẵn.

Nhận được Geared Up

Tìm chiếc xe đạp hoàn hảo chỉ là một nửa phương trình. Ngoài ra còn có một số thiết bị cần thiết bạn sẽ cần. Một mũ bảo hiểm mới là quan trọng nhất và nên được đeo ở mọi thời điểm trong khi cưỡi. Mũ bảo hiểm có thời hạn sử dụng, vì vậy tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi và mua một cái mới thay vì tiếp cận với cái cũ treo trong nhà để xe. Mũ bảo hiểm mới đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ, vì vậy hãy thử tất cả và chọn loại phù hợp nhất với đầu óc, phong cách và ngân sách của bạn. Bạn càng yêu thích nó, bạn càng muốn mặc nó.
Chưa sẵn sàng để trông giống như một tay đua Tour de France chưa? Không có vấn đề gì. Có rất nhiều thương hiệu làm quần áo đi xe đạp mát mẻ cho người đi giải trí, như bộ sưu tập Bike Style của Pearl Izumi. Nếu bạn mong muốn trông giống như một chuyên gia, chúng tôi cũng sẽ bảo vệ bạn ở đó. Một bộ đi xe đạp (một chiếc áo, quần short yếm đệm phù hợp hoặc quần short xe đạp, và vớ) có tính khí động học và thoải mái hơn trên xe đạp so với quần áo thể thao khác. Vật liệu hút mồ hôi và giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể; cắt phù hợp với hình dạng giảm chát; và ghế đệm (sơn dương) bảo vệ các khu vực nhạy cảm khỏi rung động đường bộ. Jerseys có sẵn trong cuộc đua hoặc thoải mái phù hợp và màu sắc vô tận và hoa văn.

Trong khi chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu hành trình đi xe đạp của bạn với bàn đạp phẳng tiêu chuẩn và giày thể thao, cuối cùng bạn có thể muốn chuyển sang giày đạp đường và bàn đạp không có clipless. Sự kết hợp giày đạp này đảm bảo chân của bạn tại chỗ để nâng cao hiệu quả đạp xe và xử lý xe đạp. Việc tháo xén đôi khi có thể khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn thực hành trong một lĩnh vực cho đến khi bạn nhận được treo nó.

Các mặt hàng quan trọng khác bao gồm một số dụng cụ (đòn bẩy lốp, một máy bơm mini, ống dự phòng, và một công cụ đa dụng) và một hoặc hai chai nước. Bạn cũng có thể chọn một máy tính đi xe đạp, có ích cho việc theo dõi số dặm và điều hướng các tuyến đường.

Tạo một thói quen


Một vài chuyến đi đầu tiên của bạn có thể khó khăn—cơ thể bạn đang thích nghi với sự căng thẳng của một hoạt động hoàn toàn mới. Nhưng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, tiến bộ thực sự được thực hiện khi bạn gắn bó với nó trong thời gian dài. Bước đầu tiên để làm cho cưỡi một thói quen là phải thực tế. Đừng mong đợi một cách kỳ diệu trở thành một người buổi sáng chỉ vì bạn có một chiếc xe đạp mới, hoặc lên kế hoạch để đi 100 dặm quá sớm. Bắt đầu nhỏ và phát triển từ đó.
Không có vấn đề khi nào bạn chọn đi xe, đặt bộ dụng cụ của bạn, đổ đầy chai và bơm lốp xe của bạn trước thời hạn. Việc chuẩn bị và quyết định lên xe đạp đôi khi là phần khó nhất – chuẩn bị một chút trước sẽ ngăn không cho lý do cản trở.
Đặt mục tiêu dài hạn là một cách tuyệt vời để duy trì sự gắn kết và theo dõi tiến độ. Bạn có thể nhằm mục đích đi xe một số ngày nhất định trong tuần hoặc tìm kiếm một chuyến đi từ thiện địa phương, gran fondo, hoặc tạo ra mục tiêu dặm bay dài hạn của riêng bạn.

Giữ an toàn


Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đeo mũ bảo hiểm trong khi đi xe, nhưng có nhiều điều để giữ an toàn trên xe đạp hơn là chỉ bảo vệ xe đạp của bạn—đặc biệt là trong một đại dịch toàn cầu. Các hướng dẫn của CDC gần đây đã được cập nhật để đề nghị “mặc lớp phủ mặt vải trong môi trường công cộng nơi các biện pháp xa cách xã hội khác rất khó duy trì.
Khi đi một mình, luôn mang theo một công cụ đa dụng cơ bản, một hình thức nhận dạng, tiền mặt (hóa đơn đô la cũng có thể được sử dụng như một khởi động lốp xe), và điện thoại của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Cũng như chúng ta ghét phải thừa nhận điều đó, đôi khi không phải tất cả các chuyến đi đều theo kế hoạch – đừng thấy mình bị mắc kẹt ở bên đường sau một vụ tai nạn hoặc với một cơ khí không thể sửa chữa mà không có sự giúp đỡ.
Luôn tuân theo luật giao thông địa phương trong khi đi – điều này bao gồm đi đến một điểm dừng hoàn toàn ở tất cả các biển báo dừng và đèn đỏ (ngay cả khi đi theo nhóm), và sử dụng tín hiệu tay thích hợp khi thay đổi đường hoặc rẽ đường. Ngoài ra, đừng cho rằng chiếc xe đi lên phía sau bạn biết bạn đang ở đó chỉ vì bạn đang ở trên làn đường của họ. Bạn càng nhận thức được về môi trường xung quanh, bạn càng có thể dự đoán bất kỳ tài xế nào không chú ý hoặc nguy hiểm trên đường.

Tìm phong cách đi xe của bạn


Khi bạn dành nhiều thời gian hơn trên yên ngựa, bạn sẽ tìm hiểu thêm về phong cách cưỡi cá nhân và sở thích của mình. Có thể bạn thích cưỡi ngựa không cạnh tranh với một nhóm, hoặc bạn thích đi chơi trên những cuộc phiêu lưu độc tấu. Có thể bạn thấy mình mong muốn đua xe, hoặc đơn giản là sử dụng xe đạp để đi làm mỗi ngày. Có rất nhiều cách để đi xe và tận hưởng chuyến đi – chỉ cần một chút thử nghiệm và sai sót để tìm thấy chuyến đi của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy rằng loại cơ thể và tài năng của bạn sẽ tự nhiên cho mình một loại cưỡi cụ thể. Nếu bạn thấy mình thở dốc nhanh hơn bạn bè của bạn, leo núi có thể là tách trà của bạn. Nếu bạn có thể kéo đi trên một “cuộc đua” đến tuyến thị trấn trong chuyến đi nhóm đêm thứ Năm, chạy nước rút có thể là sở trường của bạn. Là một người đi xe đạp giỏi luôn là mục tiêu, nhưng bồi dưỡng thế mạnh của bạn (hoặc những gì bạn thích nhất) là một cách chắc chắn để giữ cho niềm vui đạp xe. Thêm vào đó, đây là một phần của môn thể thao — những người đi xe đạp chuyên nghiệp thường chuyên về một phong cách, cho dù đó là chạy nước rút, leo núi hay thử thời gian.

(Cuối cùng) Tìm một Nhóm


Có điều gì đó để nói về việc tìm ra động lực nội bộ để đi xe thường xuyên, nhưng đôi khi một chút áp lực ngang hàng tích cực đi một chặng đường dài. Đạp xe là một môn thể thao cá nhân và nhóm độc đáo. Bạn chắc chắn có thể đi xe và hoàn thành mục tiêu một mình, nhưng một khi xa cách xã hội được nâng lên, đi cùng một nhóm có thể làm cho nó dễ dàng hơn về thể chất (bạn có thể dự thảo lẫn nhau để giảm sức cản gió) và động lực hơn.
Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng đi xe đạp là một môn thể thao mang tính xã hội và hỗ trợ đáng ngạc nhiên. Các chuyến đi theo nhóm hàng tuần có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm và cung cấp cho bạn sự thúc đẩy thêm bạn cần để ném chân của bạn trên yên ngựa khi thiếu động lực. Nhiều người trong những chuyến đi có tổ chức này có lời khuyên từ nhiều năm kinh nghiệm rằng họ sẵn sàng chia sẻ — xem, học hỏi và đặt câu hỏi.