Một hướng dẫn đầy đủ để xe đạp đường là những gì một người mới cần

Hướng dẫn chi tiết những điều cần thiết nhất cho người mới đi xe đạp đường trường!

“Khi tinh thần thấp, khi ngày tối, khi công việc trở nên đơn điệu, khi hy vọng dường như không đáng để có, chỉ cần gắn một chiếc xe đạp và đi ra ngoài cho một vòng quay xuống đường, mà không nghĩ về bất cứ điều gì ngoài chuyến đi mà bạn đang đi.” — Arthur Conan Doyle, tác giả của Sherlock Holmes

Có lẽ bạn đã nghĩ đến việc đi xe đạp đường bộ, nhưng bạn đã bị đe dọa: Tất cả những bộ quần áo công nghệ cao, xe đạp tốn hàng ngàn đô la, rất nhiều giao thông, những ngọn đồi dốc, và có thể, bạn nghĩ, một đường cong học tập dốc ngang nhau.

Nhưng thực ra thì không dốc lắm. Mặc dù có rất nhiều bạn sẽ học, nhưng hầu hết nó đi trên đường đi, sau khi bạn đã cưỡi ngựa và trải nghiệm thú vui của xe đạp. (Vì lý do chính đáng, đôi khi tôi gọi xe đạp của tôi như là một “máy tạo niềm vui chính hãng.”)

Tối thiểu, tất cả những gì bạn phải làm là lên một chiếc xe đạp và bắt đầu đạp xe xuống đường. Nhưng có một số điều có thể làm mịn trải nghiệm ban đầu và đi ra những khó khăn mà bạn có thể không lường trước được. Giải thích những mẹo đi xe đạp là mục đích của bài viết này.

Đạp xe đường bộ là gì?

Có thể xác định đi xe đạp đường bộ cho người mới bắt đầu quá hẹp. Nói một cách rộng rãi, bất cứ ai đi xe đạp trên đường phố và đường sá trải nhựa – trái ngược với đường mòn off-road, cảnh quan hẻo lánh, bãi biển hoặc hoang dã uncharted – là một người đi xe đạp đường bộ, cho dù mục đích của việc đi xe đạp đó là chạy công việc, rối tung, đi lại, tái tạo, tập thể dục, phiêu lưu hoặc đua xe. Và những người đi xe đạp chủ yếu để giải trí và tập thể dục vẫn có thể đi xe vì một hoặc nhiều lý do khác.

Nhưng với mục đích của chúng tôi ở đây, chúng ta sẽ nghĩ đến việc đi xe đạp đường bộ như đi xa trên đường phố và đường bộ chủ yếu là để tận hưởng và lợi ích cá nhân của việc làm như vậy. Lời khuyên bao gồm ở đây áp dụng cho tất cả các hình thức đi xe đạp đường bộ, nhưng nó có thể là quá mức đối với người đi xe chỉ một chuyến đi thỉnh thoảng thư viện hoặc cửa hàng tạp hóa và không đủ cho những người có kế hoạch đi xe du lịch khép kín hoặc tham gia đua xe đạp cạnh tranh.

Tôi nên bắt đầu với xe đạp đường nào?

Nếu bạn chỉ nghĩ đến việc bắt đầu đi xe đạp, bạn có thể mong đợi bước đầu tiên là “đi mua một chiếc xe đạp”. Trong khi bạn có thể bắt đầu ở đó, một điểm khởi đầu tốt hơn là nhìn vào chiếc xe đạp mà bạn có thể đã có trong tay hoặc có thể mượn hoặc thuê.

Xe đạp có nhiều loại, cấu hình tay lái khác nhau, kích cỡ, vật liệu khung và giá cả. Trong khi nhân viên tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn, nếu bạn thực sự là một người mới bắt đầu, bạn có thể không được thông báo đủ hoặc đủ kinh nghiệm để chọn một chiếc xe đạp mà bạn sẽ hài lòng trong thời gian dài, ngay cả với sự giúp đỡ của nhân viên cửa hàng và lời khuyên đi xe đạp thông báo của họ.

Tôi biết một số tay đua đã mua một cái gì đó sớm, chỉ để quyết định sau đó rằng họ đã được phục vụ tốt hơn bởi một cái gì đó khác nhau, mà cuối cùng họ đã mua. Nhưng tại sao lại bỏ ra loại tiền đó hai lần?

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc xe đạp trong nhà để xe hoặc một chiếc bạn có thể mượn để bắt đầu với đó là một hợp lý và không đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để có được trên đường, hãy cân nhắc sử dụng nó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết một số tay đua khác để đạp xe với hoặc có thể tham gia một câu lạc bộ xe đạp địa phương. Chiếc xe đạp bạn có sẽ cho phép bạn bắt đầu cưỡi với chúng, nơi bạn có thể thấy những loại xe đạp họ đang cưỡi (và hầu hết các tay đua đều vui mừng chia sẻ những gì họ biết về xe đạp và đạp xe).

Nếu bạn là một phụ nữ, hãy nói chuyện với các tay đua nữ khác về những gì họ đang sử dụng xe đạp. Hầu hết các nhà sản xuất ngày nay làm cho xe đạp có kích thước cho phụ nữ. (Tôi không nói về chiếc xe đạp của phụ nữ cũ, mà về cơ bản là chiếc xe đạp của một người đàn ông nhưng với một ống đầu thấp, bước trên. Xe đạp ngày nay dành cho phụ nữ được thiết kế với hình học thích hợp từ mặt đất lên.)

Tuy nhiên, về bất cứ điều gì bạn có thể ngồi trong gara của bạn, nếu nó đã bị hư hỏng hoặc không được bảo trì tốt hoặc không phù hợp với bạn, bắt đầu với nó có thể là tự thất bại trong việc bắt đầu đạp xe trên những chuyến đi đầu tiên của bạn rất khó khăn, khó chịu hoặc không an toàn để ngăn cản tiếp tục. Nhưng trừ khi bị bỏ đi nhiều lần trong thời tiết hoặc bị đắm hoặc cưỡi một thời gian dài mà không bôi trơn, hầu hết các xe đạp cũ vẫn hoạt động khá tốt. Nếu bạn phù hợp với bạn tất cả các quyền, bạn có thể muốn mang nó đến cửa hàng xe đạp địa phương cho một giai điệu lên (và lốp xe có lẽ mới và ống, như những xấu đi theo tuổi tác và không sử dụng).

Vài năm trước, tôi đang đạp xe trên một con đường nông thôn và thấy một chàng trai trẻ mặc quần áo đường phố đang lúng túng với xe đạp lật ngược ở bên đường. Tôi dừng lại để xem anh ta có cần giúp đỡ không. Ông ấy đã làm. Ông giải thích rằng ông thực sự không biết nhiều về xe đạp nhưng đã quyết định thử nó. Anh ta đã bơm lốp xe lên một chiếc xe 10 tốc độ cũ trong gara và lên đường. Anh ta đã đi xa như chúng ta trước đây “cái gì đó bị hỏng”, và anh ta không thể tìm ra được. Tôi nhìn một cái nhìn và nhận ra bộ phận trật bánh phía sau của anh ta đã xoay 180 độ ra khỏi vị trí. Tôi có đủ công cụ để giúp anh ta lấy lại vị trí và thắt chặt đủ để anh ta có thể về nhà. Nếu lần đầu tiên anh ta đưa chiếc xe đến một cửa hàng để kiểm tra, anh ta có thể tránh được vấn đề cơ khí đó.

Nhưng đây là vấn đề: Chuyến đi mà anh ta đã đi xa như vậy đã khiến anh ta bị mắc kẹt. Ông đã nói chuyện nhiệt tình về nó và bao nhiêu ông thích nó cho đến khi vấn đề cơ khí xảy ra. Anh ta đồng ý khi tôi đề nghị anh ta đi xe đạp đến một cửa hàng xe đạp địa phương và bảo họ điều chỉnh nó. Anh ấy đặt câu hỏi về những gì tôi đang cưỡi, và tôi rất vui khi nói với anh ấy một số lời khuyên, nhưng tôi cũng khuyên anh ấy không nên vội vã mua ngay lập tức. Đặt câu hỏi tại cửa hàng và của các tay đua khác và tìm hiểu một chút về những gì anh thích và không thích trên chiếc xe đạp mình có.

Làm thế nào để mua một chiếc xe đạp đường

Tuy nhiên, có thể bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với một chiếc xe đạp mới. Tất cả các xe đạp thương hiệu lớn được bán bởi các cửa hàng xe đạp thông thường đều được thiết kế tốt và được chế tạo với chất lượng kiểm soát tốt và các thành phần tốt, vì vậy khi mua từ một cửa hàng, bạn sẽ không kết thúc với một “chanh”. Giá cho xe đạp tốt dao động từ vài trăm đến vài ngàn đô la, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sẽ không biết sở thích tính năng xe đạp của mình đủ tốt để biện minh cho việc mua một chiếc xe đạp ở mức cao nhất của thang giá. (Thông thường, trong đồng đô la trên đạt bạn sẽ có được một con đường đó là nhẹ hơn một chút và có các thành phần tốt nhất, nhưng các thành phần tầm trung trên xe đạp ít tốn kém làm việc tốt.)

Bạn có thể tìm thấy xe đạp với giá thấp hơn nhiều trong các cửa hàng bách hóa và giảm giá. Đừng mua xe đạp cửa hàng bách hóa. Đây thực sự là một trường hợp nhận được những gì bạn phải trả cho, và độ bền của những chiếc xe đạp và chất lượng của các thành phần của họ là thấp. Hơn nữa, tất cả các xe đạp, bất kể chúng là rất rẻ hay rất đắt tiền, được vận chuyển cho người bán trong hộp, chỉ được lắp ráp một phần. Tại một cửa hàng xe đạp, một thợ cơ khí xe đạp được đào tạo hoàn thành việc lắp ráp và kiểm tra xem việc lắp ráp được thực hiện tại nhà máy là tất cả như nó nên được. Tại một cửa hàng bách hóa, ai biết ai hoàn thành việc lắp ráp. Những cửa hàng như vậy hiếm khi thuê các chuyên gia xe đạp.

Không giống như tại cửa hàng chuyên gia địa phương của bạn, không có ai ở một cửa hàng bách hóa tư vấn cho bạn về những kiểu dáng và kiểu dáng của xe đạp nào tốt nhất cho loại xe đạp bạn làm, và rất nhiều xe đạp mà họ chỉ có một kích cỡ. Xe đạp được bán trong các cửa hàng có nhiều kích cỡ, và nếu cửa hàng không có kích cỡ bạn cần trong hàng tồn kho, họ có thể đặt hàng cho bạn. REI sẽ là một ví dụ về một ngoại lệ đối với quy tắc “cửa hàng xe đạp chỉ”, vì họ có một bộ phận xe đạp xuất sắc với xe đạp, nhân viên bán hàng và cơ khí tuyệt vời.

Mười năm trước, tôi đã trả 1.200 đô la tại một cửa hàng xe đạp địa phương cho một chiếc xe đạp mới, chiếc xe chính mà tôi vẫn đang lái. Đó là một lần bán kết thúc mùa giải và chiếc xe đạp đã được bán với giá 1.500 đô la. Tôi biết phong cách và tính năng tôi muốn, và một khi chúng tôi xác định kích thước của mô hình tôi cần, nhân viên cửa hàng đặt chiếc xe đạp lên trong một giá đỡ giữ nó thẳng đứng trong khi tôi ngồi trên nó và đạp xe. Sử dụng một thiết bị hình học lớn, ông đo vị trí của tôi trên xe đạp, và sau đó hạ bệ bệ ghế và trao đổi thân cây cho một cái ngắn hơn để đưa tay lái đến gần tôi hơn. Việc điều chỉnh chiều cao và thay đổi một phần làm cho tôi thoải mái hơn trên xe đạp và đã được thực hiện bởi các cửa hàng miễn phí cho tôi.

Sau đó, bởi vì tôi muốn có một số bánh răng thấp hơn so với tiêu chuẩn trên xe đạp, thợ máy đã đổi băng cassette phía sau (cụm bánh răng) để cung cấp cho họ — một lần nữa, miễn phí. Và bởi vì tôi đã có bàn đạp cụ thể mà tôi muốn sử dụng, thợ máy loại bỏ những cái đi kèm với chiếc xe đạp và trừ đi chi phí của họ từ giá của chiếc xe đạp. Tôi cũng được hưởng một buổi điều chỉnh miễn phí tại cửa hàng sau khi cưỡi một vài trăm dặm đột nhập.

Hãy thử nhận được loại dịch vụ hoặc lời khuyên chu kỳ với một chiếc xe đạp cửa hàng bách hóa!

Nếu bạn biết những gì bạn đang làm, bạn có thể mua một chiếc xe đạp tốt trực tuyến, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải hoàn thành việc lắp ráp nó cho mình hoặc trả tiền một cửa hàng để làm điều đó.

Vật liệu khung xe đạp

Khung xe đạp có thể được làm bằng thép, nhôm, titan hoặc sợi carbon. Khung được làm từ hai chiếc cuối cùng là trọng lượng nhẹ nhất và thường là đắt nhất, nhưng khung thép và nhôm chỉ tốt để bắt đầu hoặc thậm chí đi xe mãi mãi. Bạn cũng có thể tìm thấy khung làm bằng nhiều hơn một trong những vật liệu này. Hình tam giác chính của chiếc xe đạp mà tôi mua với giá 1200 đô la, ví dụ, là nhôm, nhưng ở lại (các ống chạy từ tam giác đến lốp sau) là sợi carbon như là ngã ba phía trước.

Tại sao trọng lượng của một khung quan trọng? Nói chung, khung càng nặng, càng có nhiều nỗ lực để đạp, mặc dù đó là đáng chú ý nhất khi đi lên dốc. Một số tay đua ở lại với khung thép nói lợi thế của khung nhẹ hơn không quan trọng trừ khi bạn đang đi xe dài hoặc đua xe.

Trong số bốn chiếc, thép đã được sử dụng cho khung xe đạp dài nhất — hơn thế kỷ. Nó cung cấp một chiếc xe đạp cưỡi tốt, là lâu dài, dễ dàng sửa chữa và nói chung là ít tốn kém nhất. Thép chất lượng thấp hơn được sử dụng trong xe đạp cửa hàng bách hóa làm cho chúng nặng, nhưng những chiếc xe đạp bằng thép tốt hơn được bán tại các cửa hàng xe đạp có thể kéo dài suốt đời nếu được bảo vệ khỏi rỉ sét bởi một công việc sơn chất lượng và rửa theo định kỳ. Xe đạp chất lượng tốt thường được làm từ một hợp kim thép được gọi là “chromoly” hoặc “chrome-moly” (viết tắt của molypden chrome), là loại mạnh nhưng nặng ít hơn so với các loại thép cấp thấp hơn. Chiếc xe đạp lưu diễn của tôi, mà tôi đi từ Niagara Falls, New York đến El Paso, Texas, trên đường Hoa Kỳ 62, mang theo những túi yên ngựa, là một chiếc xe đạp cưỡi tuyệt vời.

Khung nhôm chắc nhưng nhẹ hơn thép, và nhôm sẽ không bị rỉ sét. Là nguyên liệu thô, nhôm nhẹ hơn cacbon và titan, nhưng lượng cần thiết để đạt được độ bền mong muốn có thể dẫn đến xe đạp nhôm hơi nặng hơn so với những chiếc làm bằng hai vật liệu khác.

Titan nhẹ hơn thép nhưng cũng mạnh như vậy. Nó là một kim loại đắt tiền hơn, nhưng nó uốn cong đặc biệt tốt, cho khung một số chất lượng hấp thụ sốc.

Sợi carbon (đôi khi chỉ được gọi là “carbon”) không phải là một kim loại — trên thực tế, tôi có một người bạn mô tả nó như là “dây và keo” (nhưng anh ấy đi một chiếc xe đạp carbon dù sao). Nó là một loại vải được ngâm tẩm bằng nhựa cho phép vật liệu được định hình và nối. Nó dẫn đến khung hình nhẹ, bền không bị ăn mòn, nhưng quy trình sản xuất rất phức tạp, làm cho xe đạp sợi carbon tốn kém. Sợi carbon có chất lượng hấp thụ sốc tự nhiên mà làm cho nó một vật liệu đặc biệt mong muốn cho nĩa và ở lại (như trên xe đạp nhôm khác của tôi).

Tôi nên sử dụng thanh tay lái nào? Flat Bars hoặc Drop Bars?

Bars phẳng: Đây là những tay lái thẳng thường được nhìn thấy trên xe đạp leo núi và xe lai, trong đó, trong địa hình gồ ghề, chúng giúp người lái dễ dàng lái xe đạp và thực hiện những cú rẽ nhanh chóng. Một số người đi đường như thanh phẳng vì họ định vị các tay đua khá thẳng đứng, điều này rất hữu ích nếu bạn gặp vấn đề trở lại. Nhưng họ chỉ cung cấp một vị trí cầm tay và yêu cầu người lái chỉ lái ở tư thế elbows-out, điều này trở nên mệt mỏi khi cưỡi đường dài. Một vị trí cầm tay thứ hai có thể thu được bằng cách thêm các đầu thanh dọc, đôi khi được gọi là “sừng”, ở cả hai đầu của tay lái.

Thả Bars: Đây là loại tay lái mà bạn tưởng tượng khi bạn nghĩ đến một chiếc xe đạp đua. Chúng mở rộng ra ngoài và sau đó tạo thành một đường cong vào trong và xuống như sừng của một con cừu đực. Chúng là kiểu mặc định cho xe đạp đường bộ vì hai lý do:

Đầu tiên, cưỡi với bàn tay của bạn “trong giọt” vị trí phần trên của bạn ở một vị trí thấp, hợp lý để giảm sức đề kháng gió. Điều này rất quan trọng đối với tay đua xe đạp, nhưng cũng hữu ích cho tay đua đường khi cưỡi vào một làn gió cứng.

Thứ hai, thanh thả cung cấp cho người lái sáu vị trí tay khác nhau, mỗi vị trí đặt lại vị trí trên cơ thể của bạn, cung cấp sự cứu trợ tổng thể. Vị trí dễ bị tổn thương nhất là với bàn tay của bạn nắm dưới cùng của các lọn tóc tay lái và các khớp ngón tay của bạn chỉ xuống phía vỉa hè. Tiếp theo, bàn tay của bạn có thể được di chuyển một chút về phía trước đến điểm mà các thanh bắt đầu uốn cong lên trên. Ở đó các khớp ngón tay của bạn chỉ ở góc 45 độ về phía đường. Tùy chọn thứ ba đặt bàn tay của bạn ở phía trước của các giọt với các ngón tay cuộn tròn xung quanh hoặc ngay phía sau đòn bẩy phanh và khớp ngón tay trỏ thẳng về phía trước. Trong bất kỳ tư thế nào, cơ thể bạn có một cấu hình thấp cho gió. Một lựa chọn thứ tư là để nghỉ tay của bạn trên đầu trang của mũ trùm phanh (được gắn trên mặt trước của các lọn tóc xuống). Để đi cao hơn, bạn có thể nắm lấy đầu lọn tóc của mình. Và cuối cùng, vị trí thẳng đứng nhất: giữ phần thẳng của thanh gần thân cây.

Một số người mới bắt đầu xe đạp đường bộ chọn một chiếc xe đạp lai, mà trong thiết kế là một sự thỏa hiệp giữa xe đạp leo núi và đường bộ và thường có các thanh phẳng và một hình học giữ cho người lái ở một vị trí thẳng đứng hơn. Đó có thể là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn không thoải mái khi sử dụng thanh thả.

Tùy chọn phanh xe đạp

Trên xe đạp đường bộ, bạn có một sự lựa chọn giữa phanh vành, mà ngăn chặn xe đạp bằng cách gây áp lực nhúm lên vành của bánh xe, và phanh đĩa, mà ngăn chặn xe đạp bằng cách gây áp lực nhúm lên một đĩa, còn được gọi là rôto, gắn liền với các trung tâm bánh xe. Cả hai đều có hiệu quả trong việc dừng xe đạp. Phanh đĩa là công nghệ mới hơn, nhưng rất nhiều xe đạp cao cấp và tay đua chuyên nghiệp vẫn sử dụng phanh vành.

Trên phanh vành, lực dừng được áp dụng thông qua calipers được kích hoạt bằng cáp giữa đòn bẩy phanh và calipers.

Trên phanh đĩa, lực dừng có thể được truyền qua cáp thép bện giống như các dây được sử dụng với phanh vành. Chúng được gọi là phanh đĩa bị suy giảm cáp, nhưng hầu hết mọi người chỉ gọi chúng là phanh đĩa cơ khí. Phanh đĩa kết thúc cao hơn sử dụng cáp chứa đầy chất lỏng thủy lực thay vì như với xe đạp leo núi (phanh đĩa thủy lực). Piston được kích hoạt bởi đòn bẩy phanh di chuyển chất lỏng phanh và buộc các calipers đóng trên đĩa.

Ưu điểm của phanh đĩa là trong thời tiết ẩm ướt, chúng có xu hướng hoạt động nhanh hơn một chút so với phanh vành. Ngoài ra, phanh đĩa không làm nóng vành, mà đã được biết là gây ra blowouts lốp trên các đường dốc dài khi sử dụng phanh vành.

Lốp xe và ống

Các tay đua và các chuyên gia ngành công nghiệp xe đạp đều từng tin rằng lốp xe đạp rất gầy chạy ở áp suất rất cao giảm sức cản lăn, và do đó tốt nhất là trên xe đạp đường bộ. Niềm tin đó từ đó đã được debunked bởi nghiên cứu cho thấy lốp xe rộng hơn và áp lực thấp hơn thực sự hiệu quả hơn, cũng như cung cấp một chuyến đi thoải mái hơn.

Các xe đạp đường bộ Most sử dụng lốp xe và bánh xe có đường kính 700 mm (thường được đánh dấu là “700c”), với các chỉ định như 700 x 23, 700 x 25, 700 x 28, 700 x 32, vv Số thứ hai trong mỗi trường hợp biểu thị chiều rộng lốp tính bằng milimet. Một số xe đạp cũ sử dụng lốp xe được chỉ định bằng inch, chẳng hạn như 27 x 1¼. Các lốp xe 700-mm và lốp xe 27 inch đủ gần với chu vi tương tự mà các ống bên trong cho một thường sẽ hoạt động trong khác, nhưng bản thân lốp xe không thể hoán đổi cho nhau.

Theo quan điểm của những gì chúng ta bây giờ biết về lợi ích của lốp xe rộng hơn, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp mới, hãy chắc chắn để có được một chiếc có đủ độ hở trong dĩa và giữ lại để xử lý lốp ít nhất 28mm hoặc lớn hơn. Nhưng đừng lo lắng nếu xe đạp hiện tại của bạn có lốp xe hẹp hơn vì những chiếc xe này vẫn ổn tại thời điểm này.

Trên hầu hết các xe đạp đường bộ mới, các thân van để bơm phồng lốp xe là các thiết bị kim loại gầy được gọi là van Presta. Xe đạp đường trường cũ hơn và nhiều xe đạp leo núi có van giống với những chiếc trên xe của bạn, được gọi là van Schrader. Trên các vành xe đạp đường bộ ngày nay, có xu hướng hẹp, các van Presta được ưa chuộng hơn vì chúng đòi hỏi một lỗ nhỏ hơn để vừa qua vành và do đó không làm giảm độ bền mặt cắt ngang của vành nhiều như lỗ lớn hơn cần thiết cho một van Schrader. Tuy nhiên, nếu xe đạp hiện tại của bạn có van Schrader, đó không phải là vấn đề, vì vành của bạn sẽ được thiết kế để phù hợp với lỗ kích thước đó.

Xe đạp nào là tốt nhất cho xe đạp đường của tôi?

Bất kể bạn đang bắt đầu với một chiếc xe đạp cũ hơn hoặc mua một chiếc xe mới, bạn có thể đặt bất cứ phong cách nào của bàn đạp bạn muốn trên đó. Nhiều tay đua đường sử dụng giày đặc biệt (xem thảo luận về giày, bên dưới, trong phần “What to Wear”) với các miếng đệm trên đế mà kẹp vào bàn đạp được làm cho mục đích đó. Các thanh trượt cung cấp hai lợi thế: Chúng giữ cho chân của bạn khỏi trượt khỏi bàn đạp ở giữa thì và cho phép bạn kéo lên khi bàn đạp di chuyển từ dưới cùng của chu kỳ quay và do đó thêm một chút sức mạnh cho mỗi vòng quay của tay quay.

Khi tôi bắt đầu cưỡi như một người lớn, nó đã được trên một chiếc xe đạp mười tốc độ với bàn đạp phẳng. Trên cùng một chiếc xe đạp đó, sau đó tôi chuyển sang kiểu bàn đạp mới hơn gọi là “kẹp ngón chân”. Đây là loại giống như một cây cào và có thể được sử dụng với bất kỳ đôi giày nào. Bạn trượt ngón chân của giày vào kẹp và siết chặt một dây đeo gắn quanh giày. Sự sắp xếp này cung cấp cùng hai lợi ích mà một miếng giày và bàn đạp phù hợp làm ngày hôm nay, nhưng kể từ khi kẹp ngón chân thêm trọng lượng vào một bên của bàn đạp, nó treo xuống đi không được sử dụng, để mỗi lần bạn gắn xe đạp, bạn đã đá bàn đạp trên để có được vào clip, đó là gây phiền nhiễu.

Trên một chiếc xe đạp sau đó, tôi chuyển sang việc sắp xếp thanh trượt và bàn đạp, gắn các thanh trượt trên giày xe đạp. Mặc dù bạn kẹp miếng đệm vào bàn đạp, bàn đạp được gọi là “clipless”, để phân biệt chúng trong tên với bàn đạp kẹp ngón chân cũ hơn. Tôi đã sử dụng bàn đạp clipless trong khoảng mười năm, nhưng bây giờ tôi đã trở thành một vòng tròn đầy đủ, cưỡi bàn đạp phẳng một lần nữa. Tôi không chạy đua và cho cưỡi ngựa giải trí và lưu diễn, tôi thích sự tự do có thể bước ra khỏi bàn đạp mà không cần phải xoay chân để tháo kẹp.

Xe đạp yên tốt nhất là gì?

Trong khi bạn có xe đạp của bạn tại cửa hàng, hãy cho họ kiểm tra phù hợp với yên ngựa của bạn, có thể được điều chỉnh theo bốn hướng: chiều cao, thất bại (khoảng cách từ tay lái), nghiêng và xoay, tất cả đều quan trọng và bất kỳ điều gì, đặt sai cho vóc dáng của bạn, có thể làm cho một chuyến đi dài đau đớn. Trong thực tế, những người đi xe có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết rằng trên một chuyến đi dài, nó thường không phải là khó chịu chân mà làm cho người đi xe đạp rung động trên một chiếc xe đạp, nhưng mông khó chịu. Xin lưu ý rằng việc điều chỉnh một hoặc nhiều hơn trong bốn vị trí đó có thể làm tăng sự thoải mái.

Bởi vì tất cả chúng ta được xây dựng một chút khác biệt, sự thoải mái của yên ngựa là chủ quan, và đôi khi, giải pháp duy nhất là một yên ngựa khác. Một số cửa hàng xe đạp có một yên “thư viện” và sẽ cho phép bạn thử các mô hình khác nhau (và bạn thường cần một chuyến đi vài dặm trước khi bạn quyết định yea hoặc nay về bất kỳ chỗ ngồi).

Khi mua một chiếc yên ngựa mới, hãy chắc chắn để tránh những chiếc yên ngựa đặc biệt rộng đệm với các lớp bọt hoặc gel. Những chiếc yên ngựa sang trọng này thường cảm thấy tuyệt vời — trong khoảng năm phút đầu tiên, một chiếc yên ngựa đang đi ngang qua chúng. Sau đó, họ cảm thấy không tốt hơn so với ghế khó hơn họ thay thế, và đôi khi cảm thấy tồi tệ hơn, bởi vì bọt phân tán sự hỗ trợ của yên xe nên cung cấp. Và chiều rộng thêm có thể trở thành một vấn đề nếu nó buộc bạn phải ngồi quá xa về phía trước và gây ra chafing trên đùi bên trong của bạn. (Một lượng nhỏ đệm trên một yên ngựa nói chung là ổn.)

Sự thật là, không có một chiếc yên ngựa được tạo ra cảm giác tuyệt vời sau khi đắp lên nó trong 8 tiếng hoặc nhiều hơn, nhưng một số làm tốt hơn những người khác, và có nhiều cách để giảm thiểu sự khó chịu. (Xem phần thảo luận về quần short xe đạp trong phần “Những gì để mặc” bên dưới.)

Mũ bảo hiểm

Hơn hàng ngàn dặm cưỡi ngựa, tôi đã hai lần đâm mạnh đủ để chia mũ bảo hiểm — nhưng cả hai lần đầu tôi đều ổn. Mũ bảo hiểm “chết” để tôi có thể thoát khỏi một chấn thương đầu nghiêm trọng. Một lần khác tôi tumbled ra khỏi xe đạp của tôi khi tôi chạm sỏi bất ngờ và trượt vài mét ở phía bên phải của tôi. Tôi lảo đảo đến chân, cảm giác như mình đã bị đánh đập. Hông phải của tôi đau, và tôi lấy một vòng tròn 5 inch da ra khỏi vai phải của tôi, để lộ phần thịt bên dưới. Máu chảy ra từ vết thương. Tôi cảm thấy tiếc cho bản thân mình cho đến khi tôi tháo mũ bảo hiểm của tôi và nhận thấy rằng nó có một cạo lớn xuống phía bên phải của nó. Tôi đã ngay lập tức cảm ơn vì chiếc mũ. Cái vết xước đó có thể ở bên đầu tôi. Tôi có thể đã để tai tôi, hoặc nhiều hơn của tôi, trên đường cao tốc.

Tôi không phải là một người làm nóng. Tôi là một người lái bình thường cố gắng cẩn thận và không hành xử liều lĩnh trên xe đạp của tôi. Nhưng ngã và tai nạn có thể đến mà không cần cảnh báo cho bất kỳ ai trong chúng ta. Mua và đội mũ bảo hiểm. Xin vui lòng.

Tại Hoa Kỳ, tất cả các mũ bảo hiểm xe đạp được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đã được thiết lập, vì vậy vào thời điểm đó chỉ là về bất kỳ mũ bảo hiểm xe đạp sẽ đủ. Một số có hệ thống phù hợp hơn và thông gió tốt hơn. và một số có công nghệ an toàn bổ sung được gọi là MIPS (Multidirectional Impact Protection System). Đó là một khái niệm máy bay trượt sử dụng hai lớp trong mũ bảo hiểm để giúp đầu xoay nhẹ khi va chạm. Ý định là giảm lực quay trong một vụ tai nạn, được cho là một cơ chế chấn thương não nguyên tố và liên quan đến chấn động.

Quần short đi xe đạp

Ba mặt hàng tiếp theo là dành cho các điểm mà cơ thể bạn tiếp xúc với xe đạp.

Một điểm tiếp xúc là với yên xe, làm cho quần short xe đạp đệm có lợi. Chúng được làm bằng spandex, là một sợi tổng hợp được biết đến với độ đàn hồi của nó, và do đó quần short ôm chặt cơ thể của bạn, cung cấp bốn lợi ích: Thứ nhất, phù hợp chặt chẽ có nghĩa là không có vải dư thừa để có được nhăn nheo giữa bạn và ghế, có thể chafe và dẫn đến vết loét yên ngựa. Thứ hai, độ đàn hồi giữ cho vật liệu không bị cưỡi lên trong quá trình hoạt động, một lần nữa loại bỏ ma sát gây ra hỗn độn. Thứ ba, vật liệu này cung cấp hỗ trợ cho khu vực đó của cơ thể bạn, giúp chiến đấu mệt mỏi trên những chuyến đi dài. Thứ tư, sự phù hợp không để lại vải để vỗ trong gió và tạo ra sức kéo trên cơ thể bạn trong khi cưỡi ngựa.

Các đệm, mà là trong khu vực đáy quần của quần short, được gọi là một “sơn dương” trong thuật ngữ đi xe đạp. Thuật ngữ đó xuất phát từ những ngày đầu của quần short xe đạp khi pad được cắt từ da cừu mềm dẻo, mặc dù ngày nay hầu như tất cả các đệm là vật liệu tổng hợp. Sơn dương cung cấp đệm giữa bạn và yên xe, và đệm đó hiệu quả hơn khi nó nằm trong quần short của bạn hơn là được lắp vào yên xe.

Ngoài ra, đệm được thiết kế để bấc đi độ ẩm, giúp bạn đổ mồ hôi trong quá trình cưỡi ngựa. Và bởi vì sơn dương ngày nay có đặc tính kháng khuẩn, chúng giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn ở nơi tối tăm, ẩm ướt đó. Điều này cũng có giá trị vì quần short xe đạp được dự định để mặc quần lót sans hoặc quần lót, bởi vì vải của đồ lót bó lên trong khi cưỡi và đánh bại mục đích của quần short. Sau một vài giờ, các đường nối và các cạnh hoàn thiện của cặp quần lót tiêu chuẩn và một mẫu đất thô ráp trên các võ sĩ đấm bốc vào thịt người lái, làm phát sinh tình trạng viêm đau đớn. Tôi không có kinh nghiệm cá nhân về rủi ro khi mặc quần lót bên dưới quần short xe đạp, nhưng con gái tôi, người đã cưỡi nhiều dặm với tôi, nói đừng mặc chúng. Ngoài ra quần lót không phải là kháng khuẩn và trở nên sũng nước như bạn perspire, làm cho chúng một môi trường chính cho sự phát triển của vết loét yên ngựa.

Phải thừa nhận, hầu hết các tay đua mới phải làm quen với ý tưởng không mặc đồ lót, nhưng nó giúp cho việc nghĩ quần short xe đạp như quần ngắn và đồ lót kết hợp trong một bộ may mặc. (Đây là lý do tại sao hầu hết các tay đua cuối cùng sở hữu nhiều hơn một cặp quần short xe đạp, để một cặp mới có thể được mặc với mỗi ngày mới cưỡi giữa các lần rửa.)

Trong một thời gian dài, tôi đã chống lại mặc quần short spandex, bằng cách nào đó nghĩ rằng họ không nhìn thẳng vào một người đàn ông trung niên với nhiều cân hơn anh ta thích. Tuy nhiên, tôi biết giá trị của sơn dương, vì vậy tôi đã mua quần short xe đạp làm bằng polyester nhưng không có độ đàn hồi của spandex, vì vậy trong khi chúng được trang bị, họ không ôm cơ thể tôi như quần short spandex.

Nhưng sau đó tôi đi một chuyến đi kéo dài một tuần với con gái, lúc đó 17 tuổi. Cô đã nhận quần short spandex và mặc chúng trong chuyến đi. Vào ngày thứ năm, chúng tôi bị bắt trong một cơn mưa đổ kéo dài hàng giờ, vì vậy khi chúng tôi đến nhà nghỉ của chúng tôi vào ban đêm, không chỉ là quần short tôi đã ngâm, mà còn là cặp dự phòng của tôi mà tôi đã kéo dài trên giá xe đạp phía sau để khô sau khi rửa chúng vào đêm hôm trước. Con gái tôi, người vẫn còn mặc quần short khô trong túi yên ngựa, tặng tôi một cặp đã được đánh dấu “unisex” khi mua chúng. Tôi mặc chúng vào ngày hôm sau và thấy chúng thoải mái đến nỗi tôi không bao giờ mặc quần short polyester của tôi nữa, thay vì mua thêm quần thun thun.

Hầu hết các tay đua sử dụng kem trên các bộ phận của vùng sâu hơn của họ, nơi có bất kỳ chà xát hoặc ma sát giữa họ và quần short. Những loại kem này thường được bán dưới dạng “kem sơn dương” và các công thức được làm rõ ràng để cưỡi được bán trong các cửa hàng xe đạp và trực tuyến. Tôi thấy rằng thạch dầu mỏ đơn giản, rẻ tiền và có sẵn rộng rãi, hoạt động tốt.

Giày đi xe đạp

Điểm tiếp xúc khác là bàn chân của bạn trên bàn đạp. Bạn có thể đạp xe trong giày tennis, không có vấn đề gì, nhưng khi bạn bắt đầu cưỡi các tuyến đường dài hơn, bạn có thể thấy bàn chân của bạn chuột rút hoặc đau do sự uốn cong lặp đi lặp lại của bàn chân của bạn. Giày được làm đặc biệt cho xe đạp có đế cứng để giữ cho bàn chân của bạn không bị uốn cong, giảm khả năng chuột rút và đau, và tối ưu hóa việc chuyển năng lượng cho bàn đạp.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến giày xe đạp, và quyết định đầu tiên là mua xe đạp đường bộ hoặc xe đạp leo núi (MTB). Câu hỏi đó nghe có vẻ phản trực quan. Anh định đi trên đường, vậy anh muốn đi xe đạp đường, phải không? Vâng, có thể. Hai loại được phát triển riêng cho hai hoạt động, nhưng chúng vẫn đang hôn anh em họ.

Giày xe đạp đường bộ cứng hơn so với những chiếc MTB, và được làm để làm việc ở một vị trí, với một khe hở ở phía dưới nhấp vào bàn đạp theo cách mà một chiếc giày trượt tuyết gắn vào một chiếc trượt tuyết. Nhưng giày đường rất cứng để làm cho chúng không thực tế để đi bộ rất xa. Và vì phần đáy trơn trượt, để dễ trượt vào bàn đạp, các chẻ nhô ra làm cho đi bộ trong những đôi giày này cảm thấy như bạn đã dán đá vào đáy, ngay dưới quả bóng chân của bạn. Nếu bạn đang đua hoặc chỉ đơn giản là muốn hiệu quả đạp xe tối đa tuyệt đối, đây là những đôi giày bạn cần.

Giày MTB cũng có thể sử dụng cleats, nhưng không cần phải. Chúng hơi cứng nhắc, mặc dù vẫn đủ cứng để giảm thiểu sự uốn cong chân. Nhưng vì chúng được thiết kế để đi xe đạp leo núi, nơi mà người lái phải tháo dỡ và đi bộ qua một số trải dài, họ có một chiếc duy nhất kéo dài và thoải mái hơn so với giày đường để đi bộ. Hơn thế nữa, điểm gắn cho thanh trượt được lõm vào đế kéo dài, do đó nếu bạn sử dụng thanh trượt, chúng không nhô ra dưới mặt dưới của giày.

Tôi đã sử dụng cả hai loại, nhưng đối với loại cưỡi tôi làm, cưỡi dài hơn là tôi xuống và đi bộ xung quanh theo thời gian, giày MTB là lựa chọn tốt nhất cho tôi. Và tôi đã sử dụng cả hai có và không có cleats.

Nếu bạn mua giày MTB, bạn sẽ không phải quyết định về cleats ngay lập tức. Những đôi giày sẽ hoạt động tốt trên bàn đạp phẳng, nhưng nếu sau đó bạn muốn thêm cleats, đôi giày vẫn sẽ chấp nhận chúng.

Quần áo và may mặc xe đạp khác

Có những mặt hàng quần áo chuyên dụng khác mà bạn có thể muốn thêm vào, chẳng hạn như áo xe đạp, nhưng nếu bạn chú ý đến lời khuyên của chúng tôi để đi xe đạp, họ không cần phải mua ngay lập tức. Các tính năng chính của chúng là 1) chúng được làm từ các loại vải tổng hợp, không giống như bông, không bị ướt và làm lạnh bạn nếu bạn bị bắt trong mưa, 2), chúng phù hợp chặt chẽ để không để vải vỗ trong gió để trừ đi từ chuyển động về phía trước của bạn, 3) màu sắc tươi sáng thông thường của chúng làm cho bạn dễ nhìn thấy hơn người lái xe, và 4) túi của họ ở mặt sau giữ cho công cụ của bạn không can thiệp vào chuyển động bơm của chân của bạn.

Trong thời tiết lạnh hơn, bạn sẽ muốn thêm quần áo, nhưng như trong thời tiết ấm áp, bạn có thể bắt đầu với những gì bạn có trong tay và thêm các mặt hàng chuyên biệt khi chúng trở nên mong muốn. Hãy mặc một cái gì đó màu sáng như lớp trên cùng, để giữ cho mình có thể nhìn thấy rất cao trên đường.

Tôi cũng thấy rằng một khi gia đình và bạn bè biết bạn nghiêm túc về xe đạp, nó mang đến cho họ một lĩnh vực hoàn toàn mới của các mặt hàng để mua cho quà sinh nhật và Giáng sinh, do đó, bỏ một vài gợi ý về các mặt hàng bạn muốn thêm vào bộ quần áo xe đạp của bạn không thể làm tổn thương.

  • Thiết bị và phụ kiện cần thiết cho cưỡi đường
  • Có nhiều loại thiết bị xe đạp có sẵn hơn bạn cần nhưng, nhưng một vài mặt hàng đặc biệt hữu ích. Các hạng mục cần thiết bao gồm:
  • Chai nước: Bạn chắc chắn sẽ cần một chai nước và lồng gắn khung để mang nó vào. Khi bạn đang cưỡi ngựa, bạn đang tập thể dục, và bạn cần phải giữ ngậm nước.
  • Ống dự phòng: Bạn sẽ cần một ống dự phòng có kích thước chính xác cho các bánh xe và lốp xe trên xe đạp của bạn. Bạn cũng có thể mang theo một bộ vá, nhưng khi lốp của bạn phẳng trên đường, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn để chỉ cần thay thế ống và sau đó vá ống bị thủng sau đó ở nhà.
  • Công cụ lốp: Bạn sẽ cần một công cụ lốp để lấy lốp ra khỏi vành để bạn có thể đến ống thủng và đặt trong ống mới. (Xem phần “Bảo trì xe đạp” bên dưới để xử lý lốp xe phẳng.)
  • Multitool: Hầu hết các xe đạp hiện đại đều có đòn bẩy nhả nhanh thông qua các trục cho phép bạn tháo bánh xe ra khỏi khung mà không cần sử dụng một công cụ, nhưng một số xe đạp cũ có trục rắn với các loại hạt ở đầu đòi hỏi một cờ lê để nới lỏng. Nhiều tay đua cũng mang theo một công cụ đa năng nhỏ cung cấp những gì cần thiết để nới lỏng hoặc thắt chặt đai ốc và bu lông và thực hiện các sửa chữa khác trên đường. Nhưng trừ khi bạn thoải mái thực hiện các điều chỉnh như vậy, thủ tục tốt nhất của bạn nếu bạn bị hỏng có thể là sử dụng điện thoại di động của bạn để gọi cho một người bạn để đón bạn và xe đạp lên.
  • Túi ghế: Quý khách sẽ muốn có một túi dưới ghế hoặc sắp xếp khác để mang theo ống dự phòng, bàn ủi lốp, dụng cụ và vật dụng cá nhân.
  • Máy bơm mini: Bạn sẽ sử dụng máy bơm không khí mini để bơm phồng ống mới. Những máy bơm này đi kèm với một cái lồng có thể được gắn vào khung xe đạp. Ngoài ra còn có hộp CO2 có thể được sử dụng thay thế, và nếu được sử dụng đúng cách, ít nỗ lực hơn nhiều đột quỵ của trục bơm cần để bơm lốp đủ. Nhưng thật dễ dàng để misfire với hộp mực, và khi khí đã biến mất, nó đã biến mất. Hãy chắc chắn rằng máy bơm bạn mua phù hợp với loại van trên lốp xe của bạn: Presta hoặc Schrader. (Xem ở trên dưới “Lốp xe và ống trong”) Hầu hết các xe đạp đường mới có van Presta. Những ngày này, bạn có thể mua máy bơm sàn có thể chứa cả hai loại van, nhưng nhiều máy bơm gắn khung là cụ thể cho một van hoặc khác.
  • Đèn: Nhiều hành khách, kể cả tôi, hãy xem xét đèn chạy ban ngày — đèn nhấp nháy trắng phía trước và đèn nhấp nháy đỏ phía sau ngay cả trong ánh sáng ban ngày — một ý tưởng hay để tăng tầm nhìn của bạn trên đường. Vào những ngày ảm đạm, chúng thậm chí còn quan trọng hơn và sau khi trời tối chúng rất cần thiết.

Tôi nên ăn và uống gì khi đi xe đạp dài?

Có những sản phẩm thực phẩm được làm đặc biệt cho tiêu dùng trong các hoạt động thể thao hoạt động tốt cho người đi xe đạp, bao gồm đồ uống thể thao, thanh năng lượng, gummies và gel. Nhưng đối với hầu hết các phần, bạn có thể nhận được khá tốt trên thực phẩm và nước thường xuyên.

Điều chính là tránh “bonking”, đạt đến trạng thái mà năng lượng của bạn bốc hơi và mệt mỏi tập vào, và nó thường có vẻ xảy ra đột ngột. Về mặt kỹ thuật, tình trạng này là do sự cạn kiệt của các cửa hàng glycogen trong gan và cơ bắp, nhưng nó có thể khiến bạn bị xóa sổ trong ngày. Các trường hợp nhẹ có thể được khắc phục bằng cách nghỉ ngơi ngắn và tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có chứa carbohydrate. Nhưng tốt hơn là nên sử dụng nó bằng cách duy trì nồng độ glycogen, bằng cách ăn uống trong suốt chuyến đi của bạn.

Tôi thường mang theo thanh vả, nước, đồ uống thể thao, và đặc biệt là trong thời tiết nóng, đồ ăn nhẹ mặn như bánh quy. Tại điểm dừng nghỉ ngơi, nơi tôi có thể mua thức ăn, tôi thường đi cho một quả chuối và sữa sô cô la. Kem và soda thường xuyên là cả hai tốt nhanh chóng pick-me-ups.

Điều cơ bản về bảo trì xe đạp

Với chiếc xe đạp trung bình không được lái xe nhiều hơn một vài chuyến đi đến cửa hàng hoặc trong một vài học kỳ xung quanh khuôn viên trường, bạn thường có thể thoát khỏi nhiều hơn là thỉnh thoảng bơm lốp xe. Xe đạp được tha thứ và thường vẫn hoạt động – mặc dù kém hiệu quả – ngay cả sau khi các bộ phận bắt đầu hao mòn.

Tuy nhiên, việc bảo trì sẽ trở nên cần thiết, khi bạn bắt đầu đi xe thường xuyên và bắt đầu tăng dặm. Bạn sẽ học cách nghĩ các vật dụng như dây chuyền, băng cassette, cáp và vỏ bọc, đệm phanh, vòng xích, băng tay lái và lốp xe là “hàng tiêu dùng”. Thậm chí các mặt hàng bền hơn như derailleurs, shifters, cơ chế phanh, tai nghe và bánh xe sẽ mặc, và có thể cần phải được thay thế cuối cùng. Và không có gì trong số đó bao gồm các bộ phận nâng cấp mà bạn có thể chọn để cài đặt trên xe đạp của bạn.

Thay thế đầu tiên của bạn có thể là dây chuyền của bạn, thường cho thấy “căng” mòn 2.000 dặm, và lốp xe ngay sau đó.

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện công việc thay thế tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn, và, tùy thuộc vào sở thích và hiểu biết cơ khí của bạn, đó thường là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn có sự quan tâm, sửa chữa xe đạp không phải là một bí ẩn lớn. Không giống như xe hơi, với xe đạp, tất cả các bộ phận cơ khí đều nằm ngay ngoài mở nơi bạn có thể nhìn thấy chúng. Những bộ phận này hoạt động theo cách hợp lý, và khi một trục trặc, đôi khi bạn có thể thấy những gì là sai. (Khi bạn không thể, thường là vì các bộ phận bị mòn và vấn đề không rõ ràng đối với người lái trung bình. Tuy nhiên, thợ máy cửa hàng của bạn có thể phát hiện ra vấn đề một cách nhanh chóng, tuy nhiên.) Và những ngày này, bạn thường có thể tìm thấy video YouTube hoặc các hướng dẫn trực tuyến khác để giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các vấn đề cụ thể trên xe đạp của mình. Bạn cũng có thể tự thay thế các bộ phận và sau đó đưa xe đạp của bạn đến một cửa hàng để thực hiện điều chỉnh tốt.

Tuy nhiên, tối thiểu, bạn sẽ thấy hữu ích khi học cách sửa lốp phẳng, bôi trơn dây chuyền của bạn và kiểm tra các đai ốc và bu lông cho độ kín (vì các vật dụng có thể rít lỏng lẻo trên đường). Về việc sửa chữa một căn hộ, nó là một ý tưởng tốt để thực hành nó ít nhất một lần trước khi bạn đi trên một chuyến đi dài để bạn biết rằng bạn có các công cụ và thực sự có thể làm điều đó.

Làm sạch xe đạp của bạn cũng là một phần của bảo trì. Trong khi một chiếc xe bẩn sẽ chạy cũng như sạch sẽ, gunk trong hệ thống truyền động của xe đạp của bạn sẽ cản trở chuyển dịch sắc nét. Phanh bẩn sẽ không ngăn anh nhanh như vậy đâu. Bụi bẩn và mảnh vụn trong phanh phanh của bạn sẽ ghi được vành bánh xe hoặc đĩa. Và muối, nhặt trong chuyến đi mùa đông, sẽ ăn mòn các bộ phận kim loại.

Lời khuyên cho việc đi xe an toàn trên đường

Trên một chiếc xe đạp, thật dễ dàng và thường an toàn khi bỏ qua một số luật giao thông. Thông thường, cảnh sát sẽ không làm phiền bạn vì làm như vậy, nhưng tôi không khuyên bạn nên điều đó, đặc biệt là trong giao thông. Người lái xe thấy nó irksome khi thấy người đi xe đạp phô trương luật mà người lái xe phải tuân theo, và ai muốn một người lái xe irked vượt qua họ? Bên cạnh đó, khi chúng tôi đi xe đạp tuân theo quy tắc giao thông, chúng tôi cư xử được dự đoán hơn trong giao thông, và điều đó làm cho chúng tôi an toàn hơn.

Nó là khôn ngoan để nghĩ về xe đạp của bạn như một phương tiện cao tốc, và về mặt pháp lý, bạn được yêu cầu phải đi cùng một hướng với giao thông, chứ không phải chống lại nó. Nếu một con đường có một vai rộng trải nhựa, bằng mọi cách đi trên nó. Nếu không có vai, hoặc không có vai lát, bạn thường nên đi xa về phía bên phải của đường như là khả thi (ít nhất là ở Hoa Kỳ, nơi xe ô tô lái xe bên phải).

Tuy nhiên, khi không có vai và làn đường không đủ rộng để cho phép xe có động cơ vượt qua bạn một cách an toàn, bạn nên “lấy làn đường”, đặc biệt là nếu có giao thông đang tới ở làn đường đối diện, điều này giữ cho ô tô trong làn đường của bạn không di chuyển qua để vượt qua bạn. Các tài xế cẩn thận sẽ đợi cho đến khi có khoảng cách rõ ràng và không gian để di chuyển trước khi đi qua, nhưng thường có một vài tài xế sẽ cố gắng siết chặt nơi bạn đang ở phía xa bên phải, đến quá gần để an toàn. Vì vậy, đi theo làn đường, đi khoảng 3 feet ra trong làn đường, hoặc thậm chí ở giữa làn đường, buộc phải vượt qua các phương tiện để chờ đợi để vượt qua cho đến khi không có giao thông đang tới và họ có thể xoay vào làn đường kia.

Một nơi khác mà bạn cần di chuyển ra khỏi xa bên phải của con đường là tại các nút giao thông nơi con đường bạn đang mở rộng để chứa một làn đường rẽ phải rẽ ra khỏi đường ray chính. Nếu bạn đang rẽ phải di chuyển vào làn đường đó, hoặc thậm chí vào vai lát bên phải làn đường đó, nhưng nếu bạn đang tiến thẳng về phía trước, hãy tránh xa làn đường đó hoặc tài xế sẽ cho rằng bạn đang rẽ phải. Thay vào đó, hãy ở bên phải của làn đường thẳng phía trước,

Tại các nút giao thông, năng suất để vượt qua giao thông, giống như bạn sẽ trong xe của bạn.

Khi chuyển sang một con đường khác, đặc biệt là sau khi dừng đèn đỏ, hãy định vị cho mình một cách thích hợp để người lái sẽ nhận ra những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang rẽ phải, hãy đặt mình gần lề đường. Nếu bạn đang rẽ trái, hãy di chuyển gần làn đường trung tâm

Các loại xe đường

Có một số loại xe mà bạn có thể chọn để tham gia, bắt đầu với treks solo và rides với bạn bè hoặc gia đình, và tiếp tục với các sự kiện xe đạp có tổ chức bao gồm các cuộc đua, cưỡi câu lạc bộ xe đạp, các cuộc biểu tình, gran fondos, gây quỹ một ngày, cưỡi lời mời mở (thường được xác định theo khoảng cách, ví dụ: “A Metric Century Ride” hoặc bởi các điểm tham quan, ví dụ, “The Covered Bridges Ride” hoặc thậm chí bởi thời tiết lạnh “The Red Flannel Ride”) và các tour du lịch. Ngoại trừ các cuộc đua, hầu hết trong số này, tùy thuộc vào chi tiết cụ thể, là các sự kiện cho phép bạn được với nhiều người đi xe đạp khác, thường trên mọi loại xe đạp, và có rất nhiều niềm vui, kiểm tra giới hạn của bạn và kết bạn mới.

Đạp xe đường có an toàn không?

Đó là một câu hỏi công bằng. Có một số rủi ro liên quan, như có trong bất kỳ môn thể thao nào. Chúng ta đều thỉnh thoảng thấy báo cáo về một người đi xe đạp bị giết bởi một tài xế bị phân tâm, và chúng ta có thể hình dung việc đạp xe trên đường như yêu cầu rắc rối.

Trung tâm thông tin dành cho người đi bộ và xe đạp, một nhà vệ sinh quốc gia về thông tin về sức khỏe và an toàn cho biết trong năm 2015, năm gần đây nhất mà số liệu được cung cấp, 818 người đi xe đạp trên khắp nước Mỹ đã thiệt mạng trong tai nạn với xe cơ giới, nhưng so sánh cho 5.376 người đi bộ bị giết bởi xe cơ giới cùng năm đó. Thậm chí cho phép thực tế là có nhiều người đi bộ hơn người đi xe đạp để bắt đầu với, một cách để đọc những con số đó là đi xe đạp gần giao thông không rủi ro hơn là đi bộ gần giao thông. Xem thống kê vụ tai nạn dành cho người đi bộ và người đi xe đạp của PBIC.

Hơn nữa, một số ca tử vong xe đạp là do các yếu tố thường không áp dụng cho những người đạp xe trên đường để tập thể dục và thể thao. Khoảng 19% người đi xe đạp thiệt mạng có nồng độ cồn trong máu 0,08 g/dL hoặc cao hơn, và 20% số tử vong xảy ra từ 6 đến 8:59 chiều một khoảng thời gian khi ít tay đua giải trí hơn đang trên đường.

Nhưng hầu hết các tai nạn không liên quan đến xe cơ giới. Nhiều người thậm chí không liên quan đến một nhóm người đi xe đạp khác, mà thay vào đó là kết quả của một người lái ngã do trượt trong sỏi, bắt một bánh xe trong một vết nứt đường, lái không chú ý, phanh đột ngột hoặc một số yếu tố khác. Không có số liệu chính xác về chấn thương xe đạp, bởi vì nhiều người đủ nhỏ để không cần phải chăm sóc ER hoặc nhập viện và vì vậy không được ghi nhận và những người được ghi nhận bao gồm chấn thương xe đạp trên núi cùng với chấn thương xe đạp đường bộ. Trong năm 2015, PBIC ước tính tổng số 45.000 thương tích xe đạp và 70.000 thương tích người đi bộ trên toàn quốc.

Các dữ liệu quyết định hơn có thể là giai thoại, những gì bạn sẽ học được từ những người đã đi xe đạp đường bộ trong một thời gian dài. Hầu hết sẽ có một câu chuyện cá nhân về một người lái xe bất cẩn hoặc liều lĩnh và có lẽ là một hoặc hai ngã, và có thể là một chấn thương, nhưng bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một kỵ sĩ nghiêm trọng người đã chọn để dừng lại vì bất kỳ điều đó. Và hầu hết sẽ nói rằng với các biện pháp phòng ngừa hợp lý, đi xe đạp đường bộ chủ yếu là an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.