Cuộc đua của chiếc xe đạp dài

Một cuộc đua xe đạp đường trường thông thường mất bao nhiêu thời gian?Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Có rất nhiều loại cuộc đua xe đạp đường trường và các cuộc đua xe đạp đường trường cũng rất phổ biến trên toàn thế giới. Ba cuộc đua xe đạp đường trường nổi tiếng trên thế giới là Tour de France,Giải Grand Prix Tây Ban Nha và Giro d’Italia.Chúng cũng được phổ biến ở các khu vực và quốc gia khác. Nhiều cuộc đua xe đạp đường trường được tổ chức,đây có thể nói là lễ hội hóa trang của những người hâm mộ đua xe đạp đường trường. Trong thời đại công nghệ tiên tiến này, không chỉ các phương tiện truyền thông chính thống mà ngay cả các trang web trò chơi cũng như thienhabet cũng cung cấp các cuộc đua trực tiếp, muốn xem trận đấu không sợ không có kênh.

Đã bao giờ tự hỏi những người đi xe đạp đi bao xa trong một cuộc đua xe đạp đường bộ điển hình? Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại chính xác của chủng tộc. Có một số loại cuộc đua xe đạp đường bộ, bao gồm tiêu chuẩn, các cuộc đua đường bộ truyền thống, các cuộc đua thời gian, các cuộc đua sân khấu, các cuộc đua sỏi, các fondos gran và thậm chí cả các cuộc đua cyclocross.

Khoảng cách thực sự phụ thuộc vào loại đua và loại đua xe đạp nào bạn đang có. Người đi xe đạp trong các hạng mục mới bắt đầu của 4 và 5 đua ngắn hơn đáng kể so với người đi xe đạp trong các hạng mục 1, 2 và 3.

Hãy tìm hiểu thêm chi tiết bằng cách xem các danh mục cụ thể.

Đua đường truyền thống

Cuộc đua xe đạp thường diễn ra cho đến một vài ngày

Một cuộc đua đường bộ truyền thống nói chung là loại đua xe đạp đường bộ dài nhất do USA Cycling điều hành. Những cuộc đua này được chạy trên những con đường trải nhựa và theo một khóa học có chiều dài cụ thể, thường là từ 30 đến 60 dặm trong các hạng mục nghiệp dư. Chúng có thể là các tuyến đường điểm-điểm hoặc vòng lặp và có thể chạy trên các tuyến đường khép kín, đóng một phần hoặc mở có hoặc không có các biện pháp an toàn giao thông có kiểm soát tại chỗ.

Một tay đua bắt đầu ở thể loại 5 và 4 sẽ có xu hướng đua các khóa ngắn hơn, và các tay đua thể loại hàng đầu thường sẽ đi khoảng cách dài hơn.

Cuộc đua kéo dài một ngày dành cho người đi xe đạp chuyên nghiệp có thể dài 150 dặm trở lên.

Các định dạng phổ biến nhất cho các cuộc đua đường bộ là 1) sự kiện bắt đầu hàng loạt, nơi các tay đua bắt đầu với nhau và chạy đua để thiết lập vạch đích, và 2) thử nghiệm thời gian, nơi các tay đua cá nhân hoặc đội đơn đua một khóa học với đồng hồ. Các thử nghiệm thời gian thường bao gồm các khoảng cách ngắn hơn so với các sự kiện bắt đầu khối lượng, nhưng không có khoảng cách tiêu chuẩn cho chúng.

Cuộc đua sân khấu

Các cuộc đua sân khấu, còn được gọi là “tour du lịch”, là các cuộc đua đường bộ nhiều ngày, nơi mà một số giai đoạn bắt đầu hàng loạt và một hoặc hai giai đoạn thử nghiệm thời gian được xâu chuỗi lại với nhau. Tour de France là cuộc đua sân khấu nổi tiếng nhất. Nó bao gồm 21 giai đoạn dài ngày trong 23 ngày liên tiếp, với hai trong số đó là ngày nghỉ ngơi. Chuyến lưu diễn đó thường bao gồm 2.000-2.200 dặm trong thời gian đó.

Criteriums

Một criterium, còn được gọi là crit, được chạy trên một mạch đường trải nhựa được đóng cửa để giao thông. Độ dài của cuộc đua được xác định bởi một trong hai 1) một số vòng được xác định trên sân hoặc 2) bất kỳ số vòng đua nào có thể hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định, thường là một giờ. Mỗi vòng có thể ngắn như một nửa dặm hoặc dài khoảng 6 dặm, mặc dù thông thường, sân bay dài không quá một dặm. Tay đua đầu tiên vượt qua vạch đích mà không bị “lapped” thắng. 

Bởi vì sân và thời gian đua ngắn hơn nhiều so với các cuộc đua đường bộ truyền thống, các đối thủ cạnh tranh có thể đủ khả năng để đi tất cả, làm cho tốc độ và cường độ trung bình của các cuộc đua đường bộ cao hơn so với các cuộc đua đường bộ truyền thống.

Máy mài sỏi

Thời tiết của cuộc đua xe đạp đôi khi thay đổi

Máy mài sỏi nói chung tương tự như các cuộc đua đường bộ truyền thống ngoại trừ khóa học bao gồm cả đường lát và đường sỏi, làm cho cuộc thi không chỉ về ai kết thúc trước, mà còn về loại xe đạp, lốp xe và áp lực lốp là thuận lợi nhất cho nhu cầu của các bề mặt đường không giống nhau. Vì máy mài sỏi là hình thức đua đường mới nhất, người tham gia vẫn đang thử nghiệm trên các cuộc đua này với nhiều loại xe đạp khác nhau – xe đạp leo núi, xe đạp đường với lốp xe béo, xe đạp chéo và xe đạp sỏi.

Không có độ dài quy định cho máy nghiền sỏi, nhưng chúng thường là các khóa học vòng lặp ở bất cứ đâu dài từ 35 đến 75 dặm – mặc dù bạn có thể tìm thấy một số ở độ cao 200 dặm – và chúng thường bao gồm rất nhiều leo núi.

Gran Fondos

Như thực hành ban đầu ở Ý, nơi gran fondo có nguồn gốc và nơi tên gọi có nghĩa là “chuyến đi lớn”, cuộc đua là một sự kiện đường dài, thường là 75 dặm trở lên, thường là trong các khu vực danh lam thắng cảnh. Mặc dù gran fondos bắt đầu với một sự khởi đầu hàng loạt, những người tham gia được điện tử-chip hẹn giờ và cạnh tranh trong các hạng mục (thường là tuổi tác và giới tính) và chạy đua với đồng hồ cho tốt nhất cá nhân chứ không phải chống lại nhau. Gran fondos được mở cửa cho cả tay đua giải trí và chuyên nghiệp.

Có hai loại fondos gran. 

Định dạng truyền thống có một khóa học khép kín nơi hành khách được tính thời gian từ đầu đến cuối. Giải thưởng được trao cho tay đua nhanh nhất trong mỗi hạng mục.

Định dạng sửa đổi được tổ chức trên các con đường mở, nơi hành khách phải tuân theo quy tắc giao thông, nhưng chỉ có một số phần nhất định được tính theo thời gian. Do đó, người tham gia có thể đi xe nhàn nhã hơn trong các phân đoạn không theo thời gian nếu họ muốn, nhưng thời gian đua chính thức của họ được tính toán tích lũy dựa trên tốc độ của họ thông qua các phân đoạn theo thời gian. Các khu vực không có thời gian có thể có trạm hỗ trợ và điểm dừng giải khát, và hành khách có thể dừng lại để ngắm cảnh tuyệt đẹp. 

Các khóa học thường được cung cấp với các lựa chọn 30, 60 và 100 dặm, vì vậy người dự thi có thể chọn trường phù hợp nhất với khả năng của mình. 

Gran fondos đã được mô tả như một chuyến đi nhóm, đua xe và tour du lịch, tất cả trong một.

Cyclocross

Cyclocross kết hợp các yếu tố của các sự kiện đi xe đạp khác: đua xe đường bộ, tiêu chuẩn và xe đạp leo núi. Nó chạy trên một sân khép kín với nhiều bề mặt và địa hình khác nhau, có thể bao gồm vỉa hè, cát, sỏi, bụi bẩn, cỏ, bùn, tuyết, băng, các đoạn ngoài cắm trại, những con đường mòn có nhiều cây cối và những ngọn đồi dốc đứng. Khóa học cũng bao gồm các chướng ngại vật, dù là tự nhiên hay nhân tạo, tại đó các tay đua có thể cần phải tháo dỡ và mang theo xe đạp của mình để thương lượng. 

Các khóa học Cyclocross thường dài dưới hai dặm.

Các cuộc đua bao gồm một số vòng của khóa học, với mỗi vòng chạy mất 5 đến 7 phút. Những tay đua có kinh nghiệm thường chạy đua trong một giờ. Các tay đua ở các hạng mục khác thường thi đấu trong 20, 30 hoặc 45 phút. Các quan chức đua thời gian hai vòng đầu tiên và từ những con số đó tính toán một thời gian vòng trung bình và số lượng các đối thủ cạnh tranh vòng vẫn phải đi xe để lấp đầy thời gian quy định cho cuộc đua. Người chiến thắng là tay đua lần đầu tiên hoàn thành số vòng đua đó trong thời gian quy định.

Các cuộc đua Cyclocross tiến hành trong mọi điều kiện thời tiết. Khi thời tiết khắc nghiệt, điều đó trở thành một phần của thách thức đối với đối thủ cạnh tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.